Theo kế hoạch, ngày 12/5, Novaland sẽ tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Hồ Tràm, phân kỳ Habana Island và Wonderland, đến ngày 19/5 sẽ tổ chức lễ ký kết tài trợ dự án NovaWorld Phan Thiết với đối tác là ngân hàng MBBank.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) cho biết, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) đã ra thông báo tái khởi động các dự án tại Phan Thiết và Hồ Tràm.

Hòa Bình là tổng thầu tại hai dự án NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) của Novaland, đảm nhiệm thi công nhiều gói thầu khác nhau.

Dự án Novaworld Hồ Tràm của chủ đầu tư Novaland.

Dự án Novaworld Hồ Tràm của chủ đầu tư Novaland.

Cụ thể, ngày hôm nay (12/5), Novaland sẽ tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Hồ Tràm, phân kỳ Habana Island và Wonderland.

Đến ngày 19/5, Novaland sẽ tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết và tổ chức lễ ký kết tài trợ dự án với đối tác là ngân hàng MBBank.

Theo Hòa Bình, trong suốt quá trình triển khai, hai dự án gặp nhiều khó khăn và gián đoạn do ảnh hưởng của giai đoạn cách ly nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2021. Dự án đã được tái khởi động lại, song đến cuối năm 2022 phải tạm dừng do những khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Hòa Bình cũng cho biết đã sẵn sàng trở lại triển khai công tác thi công hai công trình Khách sạn Grand Mercure thuộc Nova World Hồ Tràm; công trình Khách sạn Novotel Phan Thiết thuộc Nova World Phan Thiết.

Dự án Novaworld Phan Thiết được phát triển bởi Novaland.

Dự án Novaworld Phan Thiết được phát triển bởi Novaland.

Việc Novaland tái khởi động hai dự án trên cho thấy những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và các doanh nghiệp trong ngành của Chính phủ đã có tín hiệu tích cực ban đầu.

Ngoài hai dự án trên, ngày 19/4, Novaland cũng chính thức tái khởi động dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP HCM và ký kết hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án với các đối tác là TPBank và Ricons. Đây cũng là một trong 7 dự án đầu tư tại TP HCM đươc tập trung gỡ vướng pháp lý.

Bên cạnh đó, tại Đồng Nai, dự án Khu đô thị Aqua City (305 ha) của Novaland cũng nằm trong danh sách 7 dự án bất động sản lớn đang được tỉnh gỡ vướng.

Kế hoạch tái khởi động các dự án này đã từng được Tổng Giám đốc Novaland, ông Dennis Ng Tech Yow chia sẻ tại Báo cáo thường niên năm 2022 của doanh nghiệp. Theo đó, ông Dennis cho biết, từ quý II, công ty sẽ tập trung làm việc với các đối tác tài chính, nhà thầu thi công để sớm đưa vào triển khai các dự án trung tâm TP HCM và các đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram.

Tại báo cáo này, Chủ tịch HĐQT Novaland, ông Bùi Thành Nhơn cũng bày tỏ tin rằng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sẽ sớm phục hồi trong quý III.

Kết thúc quý I, Novaland ghi nhận khoản lỗ sau thuế 410 tỷ đồng. Đây cũng là quý đầu tiên công ty lỗ kể từ năm 2016 đến nay.

Trong quý, doanh thu thuần giảm 69% còn 604 tỷ đồng, công ty cũng không ghi nhận lãi từ giao dịch mua rẻ gần 1.270 tỷ đồng như cùng kỳ, dẫn đến khoản thu nhập khác giảm mạnh. Nguồn thu lớn nhất trong quý đến từ hoạt động tài chính với các khoản lãi từ hợp đồng hợp tác đầu tư, lãi tiền cho vay, lãi tiền gửi ngân hàng,…

Theo: vietnammoi