Mô hình đô thị “live – work – play” đang áp dụng tại Vinhomes Golden River đã tạo ra sức hút mạnh mẽ với nhóm người trẻ thành đạt và công dân toàn cầu năng động.

Mô hình đô thị “live – work – play” được yêu thích trên thế giới, nơi mọi tiện ích – hưởng thụ, làm việc, giải trí – đều xây dựng xoay quanh cư dân.

“Giao điểm sống sang” Orchard Road giữa trung tâm thành phố

Sau khi thành công với start-up công nghệ tại Singapore và Malaysia, anh Jason Phan lựa chọn quay về TP.HCM để đặt trụ sở tiếp theo. Chia sẻ sau 2 tuần khảo sát thị trường bất động sản trung tâm, anh cho biết bất ngờ với chất lượng sống của cư dân thành đạt nơi đây.

“Tôi đang tìm một không gian để sống và đặt trụ sở làm việc tại TP.HCM. Tình hình khá khả quan khi ngay trung tâm quận 1 có những khu vực được quy hoạch rất bài bản, thậm chí tiềm năng phát triển tương tự Orchard Road của Singapore. Nơi đây thực sự truyền cảm hứng sống và sáng tạo mỗi ngày”, anh Jason Phan chia sẻ.

Orchard Road là khu phố thương mại nổi tiếng hàng đầu châu Á, thu hút hơn 7 triệu du khách mỗi năm và hàng nghìn người dân địa phương đến vui chơi, làm việc mỗi ngày.

Đoạn đường sầm uất nhất của Orchard Road dài khoảng 2,5 km với loạt cửa hàng mua sắm, văn phòng, đường dạo, công viên xanh, hạ tầng ngầm… Mấu chốt làm nên sự phồn vinh, giao điểm hoàng kim của Singapore của khu phố này là hệ thống ga metro trọng điểm được đặt ngay trong khu phố.

Khu phố Orchard Road - không gian sống “live - work - play” lý tưởng tại Singapore.

Khu phố Orchard Road – không gian sống “live – work – play” lý tưởng tại Singapore.

“Với hầu hết người Singapore, việc sở hữu không gian sống, làm việc và giải trí giữa Orchard Road là giấc mơ tuyệt vời”, Jason Phan nói thêm.

Mỗi sáng ra khỏi nhà, cư dân Orchard Road có thể dạo bộ quanh những tuyến phố rợp bóng cây, thưởng thức bữa sáng tại nhà hàng thượng hạng. Sau đó, họ có thể bắt đầu công việc tại văn phòng cũng nằm trên con đường này, thậm chí văn phòng làm việc ngay ở nhà.

Đến tối, cư dân có thể thoải mái mua sắm, vui chơi tại các tiện ích chất lượng cao ngay trong nội khu. Những giá trị tinh túy nhất của Singapore đều có thể tìm thấy tại Orchard Road, nơi mọi nhu cầu hưởng thụ, làm việc, giải trí đều có thể giải quyết trong 5 phút di chuyển.

Đường dẫn đến ga Metro trước một tòa nhà thuộc Orchard Road.

Đường dẫn đến ga Metro trước một tòa nhà thuộc Orchard Road.

Khu đất vàng Ba Son tại Việt Nam cũng được giới phân tích dự báo có xu hướng phát triển tương tự Orchard Road. Đây là tọa độ thuộc phân khu 3 theo quy hoạch trung tâm TP.HCM mới – nơi phát triển các tòa cao ốc văn phòng, khu đô thị cao cấp và loạt đường ven sông.

Đặc biệt, ga metro 3 thuộc tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ được đặt ngay trong lòng khu đô thị Vinhomes Golden River Ba Son. Khu vực này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sinh hoạt, giải trí, làm việc, giao dịch… của cư dân trong vài phút di chuyển và thuận tiện liên kết với các quận thông qua tuyến metro số 1 sắp đi vào hoạt động.

Đô thị siêu kết nối, tận hưởng không giới hạn

Sống giữa quận 1 – “trái tim” tụ hội hệ thống 128 cơ quan hành chính, 28 lãnh sự quán cùng hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, cư dân Vinhomes Golden River được thừa hưởng những đặc quyền kết nối ấn tượng, nhanh chóng tiếp cận mạng lưới kinh tế, giao thương hàng đầu trong vài bước chân.

Khu đô thị Vinhomes Golden River tọa lạc trung tâm quận 1, TP.HCM.

Khu đô thị Vinhomes Golden River tọa lạc trung tâm quận 1, TP.HCM.

Ngay khi ga metro 3 đi vào hoạt động, dự án hứa hẹn trở thành giao điểm huyết mạch của tuyến giao thông tân tiến bậc nhất thành phố, đồng thời kích hoạt loạt cơ sở thương mại, mua sắm, giải trí… nội khu, tạo ra một Orchard Road bên thềm Vinhomes Golden River.

Mô hình sống “live – work – play” này được chủ đầu tư Vinhomes tiên phong áp dụng tại Việt Nam sau khi nghiên cứu về nhu cầu thực tế của cư dân thành đạt.

Theo Jason Phan, đặt địa chỉ ở văn phòng tại Orchard Road là điểm cộng lớn cho uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, anh cũng hào hứng khi chọn Vinhomes Golden River làm nơi làm việc tại TP.HCM.

“Đây là thế mạnh nếu tôi có ý định cho thuê bất động sản. Bởi ngày nay tại Orchard Road, sản phẩm văn phòng hoặc căn hộ đa năng vừa ở, vừa làm việc luôn trong tình trạng khan hiếm với mức giá thuê không ngừng tăng”, Jason Phan nhận định.

Quỹ căn Bespoke OT cuối cùng của Vinhomes Golden River có thể mở bán trong thời gian tới. Đây là cơ hội khó gặp tại quận 1, nơi “tấc đất, tấc kim cương” luôn được nhiều nhà đầu tư sẵn sàng săn đón.

Theo: Zingnews.