Yêu cầu thanh tra nhiều hoạt động của công ty FOSCO

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP.HCM giao Thanh tra TP thanh tra toàn diện dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO (64 Phó Đức Chính); việc cho thuê biệt thự, cao ốc, văn phòng của Công ty.

>> TP.HCM điều chỉnh một khu dân cư từ 51 tầng xuống 3-5 tầng

yeu-cau-thanh-tra-nhieu-hoat-dong-cua-cong-ty-fosco

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản thống nhất với kết luận của Sở Nội vụ TP trước đó trong việc thanh tra công vụ đối với công ty TNHH một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO).

Vụ việc này cũng đã được xem xét tại một phiên họp của tập thể thường trực UBND TP trước khi ông Quân có văn bản kết luận.

Tại kết luận, UBND TP tiếp tục giao Thanh tra TP tổ chức thanh tra toàn diện dự án Trung tâm giao dịch thương mại quốc tế FOSCO (64 Phó Đức Chính Q.1); việc cho thuê nhà biệt thự, cao ốc, văn phòng của Công ty FOSCO.

Cũng tại kết luận này, Sở Xây dựng TP được giao kiểm tra, hướng dẫn chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện xử lý việc thi công xây dựng công trình tại 64 Phó Đức Chính đã có cột chịu lực bị sai vị trí cốt thép, đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn tuyệt đối cho công trình.

Chủ tịch UBND TP đã phân công Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm trực tiếp xem xét, chỉ đạo việc bố trí lại cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của Công ty FOSCO, nhằm sớm ổn định tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP được giao trách nhiệm kiểm tra toàn diện đối với hoạt động của trường mầm non quốc tế FOSCO và Trường tiểu học Quốc tế FOSCO.

Trước đó, Sở Nội vụ TP đã có kết luận thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức bộ máy, cán bộ và thực hiện qui chế làm việc của công ty FOSCO.

Sở đã kiến nghị cấp thẩm quyền của TP bố trí lại và thay đổi cán bộ lãnh đạo, quản lí chủ chốt của công ty FOSCO nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của công ty.

Qua thanh tra của Sở Nội vụ TP đã nhận định nội bộ ban tổng giám đốc công ty FOSCO có dấu hiệu mất đoàn kết, thể hiện dấu hiệu bất đồng sâu sắc trong quan điểm, phương pháp điều hành, chỉ đạo hoạt động giữa Tổng giám đốc và các phó tổng giám đốc.

Điều này dẫn đến công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trì trệ, kém hiệu quả. Hầu hết các dự án đề ra trong phương hướng kinh doanh của công ty đều chậm tiến độ, làm giảm hiệu quả đầu tư, gây thiệt hại tài chính, ảnh hưởng đến kế hoạch doanh thu…

Kết luận của Sở Nội vụ TP cũng nêu rõ phương pháp quản lí, điều hành của Tổng giám đốc công ty FOSCO có biểu hiện độc đoán, không phát huy được vai trò tham mưu, giúp việc của các Phó tổng giám đốc và các phòng ban của công ty.

Trong khi đó, đối với dịch vụ cho thuê nhà (nguồn thu chính, chiếm 41% tổng doanh thu), cũng qua thanh tra cho thấy việc xác định giá cho thuê nhà chưa đảm bảo khách quan.

Việc cho thuê nhà biệt thự được Sở Nội vụ TP kết luận là không nên chỉ căn cứ vào nội dung đề xuất của Xí nghiệp kinh doanh nhà, Tổng giám đốc và xí nghiệp này đàm phán với khách thuê, ký kết hợp đồng trực tiếp, cần phải có tổ thẩm định thuộc công ty.

 

Theo Tuổi trẻ

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.