Ý nghĩa tranh đồng chim công

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chim công loài chim có nét đẹp cao quý và mang ý nghĩa phong thủy ôn hòa nhất.

>>Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy

Trong các quan niệm về phong thủy truyền thống, chim được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có. Chim công là loài chim khá tiêu biểu và cao quý, nó cùng với phượng hoàng là hai loài chim qúy nhất mang nét đẹp cao qúy và mang lại nhiều may mắn.

y-nghia-tranh-dong-chim-cong

Mỗi họa tiết hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng vô cùng lộng lẫy có thể dùng làm đồ trang sức. Ý nghĩa mang lại may mắn tiền tài và làm vật trang sức rất rõ nét.

Trung Quốc thời xưa, chỉ có quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng mũ cắm lông chim công, cho nên lông chim công cũng là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền. Hơn nữa lông chim công được tin rằng có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt. Sự điều hòa lại âm dương là thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy của một bức tranh đồng chim công rất rõ ràng hơn nữa những ai mệnh thủy thì lại cần thiết và không thể thiếu. nếu một người khách đến công ty, nhà bạn, hay cửa hàng của bạn mang theo người luồng khí xấu, nếu bạn dùng biện pháp phong thủy lộ liễu, khách biết sẽ buồn, bởi thế dùng một bức tranh chim công hay một chiếc bình cắm lông công trang trí huy hoàng là biện pháp xua đi luồng khi xấu mang lại vượng khí cho văn phòng lại đẹp về mặt thẩm mỹ.Để một bình cắm lông công trong phòng ngủ được cho là sẽ tạo thêm sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ.

Treo tranh đồng chim công đôi chim công ân ái trong nhà cũng giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.Để lông công trong phòng làm việc tạo ra sự uy nghi, sang trọng và phần nào đó mang lại vượng khí cho công danh sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra treo bức tranh ở nhà sẽ làm tôn nét đẹp ngôi nhà của bạn lên rất nhiều.

Sưu tầm

Các tin khác