Xưởng sản xuất cạnh nhà ở, hóa giải sát khí thế nào?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong khuôn viên nhà ở có xưởng sản xuất thì cần phải làm gì để hóa giải sát khí và tránh tiếng ồn, va chạm?

>>Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Bạn đọc Trần Văn Hòa (TPHCM) hỏi: Chủ nhà sinh năm 1968, cổng nhà hướng ra phía Đông hay Bắc có được không? Thứ nữa, nhà lại có một xưởng gỗ để gần sát nhà, phía góc nhọn của xưởng chiếu vào nhà đang ở. Có thể dùng hàng cây để hóa giải góc nhọn này không? 

xuong-san-xuat-canh-nha-o-hoa-giai-sat-khi-the-nao

Theo phong thủy, chủ nhà sinh năm 1968, quẻ chủ mệnh Khôn, Tây tứ mạng. Khi làm nhà, chủ nhà cần chú ý không nên quay cửa hoặc cổng vào các hướng Đông và Bắc. Đây là hai hướng không hợp, hướng Đông - Họa Hại hoặc hướng Bắc - tuyệt mạng. Thay vào đó, ngôi nhà này nên mở cổng ở góc đường lấy hướng nhà Đông Bắc – sinh khí sẽ tốt hơn nhiều, đây là điều rất cơ bản về Bát Trạch. 

Ngoài ra, với cấu trúc nhà có bố trí xưởng sản xuất ngay sát thì về cơ bản không ảnh hưởng nhiều, nhưng nên hạn chế nhằm tránh tiếng ồn, va chạm... Đặc biệt, gia chủ lại thiết kế góc nhọn chiếu vào nhà cũng không tốt, tạo thành sát khí cho chính tòa nhà mình đang ở. 

Trong trường hợp này có thể dùng hàng cây để hóa giải sát khí, nhưng cần trồng ngay sát góc nhọn công xưởng chiếu vào thì độ hóa giải của cây nhất định tốt hơn là để hàng cây gần biệt thự. Thiết nghĩ, trước đó chắc chủ nhà không để ý yếu tố phong thủy, nếu chú ý, bố trí lại cấu trúc nhà có thể giúp thay đổi.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.