Xây dựng mới cầu Châu Ổ bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đó là quyết định của Bộ GTVT về phương án xử lý cầu Châu Ổ nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

>> Tăng 393 triệu Euro cho Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Cầu Châu Ổ cũ được xây dựng từ những năm 1960. Trong chiến tranh, hệ dầm cầu đã bị đánh phá hư hỏng khá nặng. Tuy đã được sửa chữa nhiều lần nhưng ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro đến an toàn cầu và an toàn cho người, phương tiện tham gia lưu thông.

  

            Cầu Châu Ổ sẽ được phá dỡ để xây dựng lại bằng vốn Trái phiếu Chính phủ           

Cầu Châu Ổ nằm trong tổng thể các dự án nâng cấp, mở rộng toàn diện QL1 với đường cấp 3 đồng bằng, được thiết kế với tải trọng HL93 có tính đến xe quá tải. Do tính chất phức tạp của dự án nên Bộ GTVT đã nhiều lần lấy ý kiến góp ý, thành lập Hội đồng đánh giá tình trạng khai thác của cầu cũ khi quyết định đầu tư nâng cấp, mở rộng các Quốc lộ, tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường có sự tham gia của các cơ quan, tổ chức chuyên môn, các chuyên gia đầu ngành, tổ chức kiểm định lại cầu Châu Ổ cũ.

Sau khi thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục quy định, Bộ GTVT đã tổ chức họp lấy ý kiến của các tổ chức, cơ quan chuyên môn như: Hội KHKT Cầu đường Việt Nam; Trường Đại học GTVT; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Kế hoạch đầu tư... để đi đến thống nhất cho phép Sở GTVT Quảng Ngãi (là chủ đầu tư dự án), phá dỡ cầu cũ, xây dựng cầu mới để đảm bảo an toàn cho cầu và các phương tiện tham gia giao thông. Chủ đầu tư có trách nhiệm đảm bảo tiến độ dự án theo yêu cầu của Chính phủ, đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch và quy mô đoạn tuyến qua thị trấn Châu Ổ cửa ngõ TP. Quảng Ngãi.

Bộ GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư tiến hành kiểm đếm các dầm cầu cũ còn sử dụng được để tận dụng lại cho việc xây dựng các cầu khác ở địa phương, đảm bảo tiết kiệm.

Theo Đầu tư

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.