Vụ 3.000 phôi sổ đỏ “biến mất”: Kỷ luật một Phó cục trưởng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Liên quan đến vụ thất lạc 3.000 phôi sổ đỏ, Bộ Tài nguyên và môi trường đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai).

Nóng phân khúc đất nền, nhà phố

vu-3000-phoi-so-do-bien-mat

Kho hàng của Tổng công ty CP chuyển phát nhanh Hợp Nhất tại phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, Hà Nội)

Trong buổi giao ban báo chí tháng 8 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, cơ quan này đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) vì liên quan đến vụ thất lạc 3.000 phôi sổ đỏ hồi tháng 5 vừa qua.

Trước đó, tháng 5/2015, Bộ Tài nguyên và môi trường đã chính thức xác nhận 3.000 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) do Bộ phát hành đã thất lạc khi chuyển phát nhanh từ Hà Nội về Đà Nẵng và Phú Yên. Đơn vị làm dịch vụ chuyển phát là Tổng công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất.

Số phôi sổ đỏ được xác định đã mất có số xêri từ BY 811001 đến BY 812000, BY 823001 đến BY 824000, BY 893001 đến BY 894000. Việc để mất 3.000 phôi sổ đỏ làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lợi dụng số phôi sổ đỏ đã mất để làm giả sổ đỏ lừa đảo ở cả 63 tỉnh thành.

Tại buổi giao ban báo chí, đại diện Tổng cục Quản lý đất đai cho hay: “Chúng tôi khẳng định về mặt giá trị của các phôi sổ đỏ này không lớn, nhưng việc để mất hàng nghìn phôi sổ đỏ là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Phía Bộ đã phối hợp với cơ quan công an để làm rõ việc này, đến nay vẫn đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm cho cơ quan truyền thông”.

“Để ngăn chặn các tình huống xấu xảy ra Bộ đã gửi văn bản đến tất cả các Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trên cả nước, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các ngân hàng về số phôi sổ đỏ nói trên”, đại diện Tổng cục Quản lý đất đai cho biết thêm.

Theo Bizlive

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.