VN-Index “xuống sắc” - nhà đầu tư BĐS vẫn lạc quan

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Các nhà đầu tư đón tuần mới với những dấu hiệu không vui khi VN-Index ngày 2/3 bao trùm sắc đỏ. Cổ phiếu OGC (Cty CP Tập đoàn Đại Dương) sụt giảm mạnh, tuy nhiên điều này không khiến nhà đầu tư nhóm ngành bất động sản (BĐS) lo lắng trường hợp thị trường sẽ liên tục giảm điểm.

>>Thị trường bất động sản: Tiếp đà hồi phục tích cực

vn-index-xuong-sac-nha-dau-tu-bds-van-lac-quan

Chỉ số VN-Index đang “xuống sắc” vì nhuộm màu đỏ,

nhưng điều này không khiến nhà đầu tư nhóm ngành BĐS lo lắng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/3, VN-Index dừng ở mức 590,73 điểm, có 91 mã tăng, 72 mã đứng giá, 117 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 86,65 triệu đơn vị, trị giá 1.462 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 10 triệu đơn vị, trị giá 224,58 tỷ đồng. Đáng chú ý có 6,4 triệu cổ phiếu MBB (Ngân hàng Thương mại CP Quân đội) trị giá 89,6 tỷ đồng và 1,5 triệu cổ phiếu SSI (Cty CP Chứng khoán Sài Gòn) trị giá gần 41 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, mã OGC đã sụt giảm mạnh ngay từ khi mở cửa. Bên bán liên tục phải hạ giá bởi bên mua đồng loạt mua vào ở mức giá sàn 5.400 đồng. Cổ phiếu OGC chiều nay chính thức mất thanh khoản. Vài triệu cổ phiếu chặn mua giá sàn cuối phiên sáng bị thổi bay trong đúng 8 phút đầu phiên chiều bằng sê-ri lệnh thị trường (MP) khối lượng lớn. Tính riêng phiên chiều, OGC giao dịch được 2,76 triệu cổ nữa, tương đương 14,9 tỷ đồng thì chính thức bị chặn bán sàn khối lượng lớn. Khối ngoại đã tránh xa OGC trong chiều nay, chỉ mua thêm đúng 12.000 cổ phiếu.

Với 92 mã giảm và 67 mã tăng, HNX-Index (Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội) giảm 0,3 điểm (-0,35%) về 85,48 điểm. Chỉ số HNX30-Index giảm 1,02 điểm (-0,61%) xuống 165,69 điểm với 15 mã giảm và 5 mã tăng. Tổng khối lượng giao dịch đạt 32,38 tỷ đồng, trị giá 405,61 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận chỉ là 7,65 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng cũng đồng loạt giảm giá, chỉ còn VCB và STB trụ lại ở mốc tham chiếu, còn lại MBB, CTG, BID, EIB đều giảm dưới tham chiếu. CTG khớp hơn 3 triệu đơn vị và giảm 300 đồng. BID khớp 2,3 triệu đơn vị, STB, MBB khớp trên 1 triệu đơn vị.

Một số cổ phiếu dẫn đầu thị trường kéo theo sự nhận định lạc quan về nhóm ngành BĐS, như VIC (Tập đoàn Vingroup) tăng 400 đồng lên 49.900 đồng/CP và khớp hơn 788.000 đơn vị, trong đó khối ngoại mua hơn 374.000 đơn vị. FLC (Cty CP Tập đoàn FLC) tiếp tục dẫn đầu thanh khoản với 10,2 triệu đơn vị khớp lệnh và giữ nguyên mức tăng 100 đồng lên 11.100 đồng/CP. Một số cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giảm điểm, điều này không làm giảm sức mua trong nhóm ngành BĐS, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá lạc quan.

Cổ phiếu PVV (Cty CP Đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC) tăng giá trần trong 2 phiên giao dịch vừa qua, đạt 3.700 đồng/CP, thanh khoản tăng mạnh. Nguyên nhân được nhà đầu tư tin tưởng là Dự án nhà ở thương mại Đồng Phát - Phan Trọng Tuệ (Hà Nội) do PVV và Cty CP Đầu tư Đồng Phát làm chủ đầu tư dự kiến sẽ khởi công trong quý I/2015.

Thị trường BĐS đang được kỳ vọng khởi sắc nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ như gói tín dụng 30.000 tỷ đồng nới điều kiện cho vay, giảm lãi suất, thêm ngân hàng cho vay. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với các bộ, ngành để xem xét tung ra gói 50.000 tỷ đồng dành cho phân khúc nhà ở thương mại, với lãi suất 7%/năm, kéo dài trong 10 năm.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.