Vì sao nhà cần có “Ngọc đới ôm eo” ?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong Thủy học truyền thống có câu nói “khí giới thủy tắc chỉ”, nghĩa là có thể dùng nước để làm cho sinh khí của trời đất có thể ngừng lại. Ví thế, trước nhà có thế nước ôm ấp thì có thể khiến khí ngưng tụ ở trước nhà, cho rằng đây là kiểu khí tụ lý tưởng nhất.

>>Vì sao nhà phải cách xa chùa, miếu?

vi-sao-nha-can-co-ngoc-doi-om-eo

Khi dân số phát triển ngày càng đông, rất nhiều nhà ở khó dựa gần vào nước được, Phong Thủy học truyền thống cho rằng tác dụng của đường sá cũng giống như tác dụng của nước. Nghĩa là đường có hình ôm ấp giống như 2 cánh tay của một người mà trung tâm nhà ở trở thành huyệt ngưng kết sinh khí, đó là nguồn gốc của sinh cơ. Vì thế nói trước nhà có đường sá ôm quanh như “ngọc đới ôm eo” là vô cùng có lợi.

Người hiện đại đều thích xung quanh nhà có đường sá ôm ấp, như thế giao thông rất tiện lợi. Tuy nhiên không phải bất cứ nhà nào gần mặt đường cũng đều có lợi tức là phải phân tích theo tình huống cụ thể. Giao thông thuận lợi cố nhiên là tốt nhưng nếu chọn nơi ở có đường sá không tốt sẽ bất lợi cho người cư ngụ. Cụ thể là:

a) Trước nhà có đường sá hoặc dòng sông bao bọc hình chữ U & nhà nằm ở trong vòng bao bọc về tâm lý sẽ tạo cảm giác ổn định, yên ổn cho người cư trú. Nhưng nếu nhà ở nằm bên ngoài hình chữ U, tức là hình “phản cung” như người xưa đã nói, tình trạng sẽ giống như bị gạt bỏ ra bên ngoài, không có sự che chở nên thiếu cảm giác ổn định.

b) Phải chú ý đến tiếng ồn, xe cộ lưu thông qua lại quá nhiều hoặc dòng nước quá gấp, ban ngày tiếng ồn vượt quá 65 decibel thì bất luận là ở trong hay ngoài vùng bao bọc chữ U đều bất lợi.

c) Trước sau, trái phải ngôi nhà đều không thích hợp có những cây cầu cao. Xe cộ lên dốc xuống dốc thì tạo ra nhiều tiếng ồn, tiếng rung động & khói ô nhiễm gây tổn hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến kiến trúc cho những ngôi nhà cư ngụ gần đó.

d) Nhà ở không nên xây ở nút hình chữ Y sẽ trở thành thế bị “kẹp núi”, móng nhà thường phải xây theo hình tam giác, tiếng xe cộ lưu thông ồn ào, rung động, khói bụi v.v… không có lợi cho những ngôi nhà kiểu này.

e) Không xây nhà ở cuối đường chữ T, đây là điểm trực xung nơi giao nhau giữ các luồng xe hoặc luồng nước với tốc độ mạnh đồng thời cũng là nơi gió bão thường tập trung ngưng tụ nhiều nhất, không thích hợp cho người ở.

f) Không xây nhà ở cuối đường (đường cụt, hẽm cụt). Nhà ở kiểu này khi có xảy ra hỏa hoạn thì khó mà thoát thân, rất nguy hiểm & về mặt xin giấy phép xây dựng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt thiết kế & xử lý kiến trúc.

Theo Blog Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.