Vì sao cần tham vấn kiến trúc sư cho bản thiết kế

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khi xây dựng một ngôi nhà là một việc cực kỳ phức tạp và bạn sẽ  gặp phải nhiều rắc rối nếu như bạn quyết định làm điều đó một mình mà không có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư.

6 nguyên tắc cơ bản cho nhà dân dụng

vi-sao-can-tham-van-kien-truc-su-cho-ban-thiet-ke-nha

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà là một việc cực kỳ phức tạp.  Thiết kế nhà theo các quá trình quy hoạch đô thị, thiết lập một ngân sách thực tế, lựa chọn vật liệu, tìm kiếm các nhà xây dựng ngay và quản lý hợp đồng xây dựng… chỉ là một số trong những nhiệm vụ bạn sẽ phải gặp rắc rối, nếu bạn quyết định làm điều đó một mình mà không có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư.
 
Mỗi công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và tốn thời gian. Nếu xây dựng một căn nhà không đúng cách thì bạn phải sống chung với sai lầm của bạn trong một thời gian dài. Vậy để có một căn nhà hoàn hảo, hãy tìm đến một kiến trúc sư có trình độ, đào tạo chuyên nghiệp, tầm nhìn và kinh nghiệm.

Quản lý việc thiết kế và xây dựng toàn bộ quá trình

 Kiến trúc sư có trình độ sẽ biết cách quản lý việc thiết kế và xây dựng toàn bộ quá trình. Kiến trúc sư hơn một nhà thiết kế ở chổ họ làm việc với bạn để nghiên cứu các yêu cầu của bạn, giúp bạn thực hiện ước mơ về một căn nhà hoàn hảo.

 Một kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết lập một ngân sách khả thi và thực tế, hướng dẫn bạn xây nhà như thế nào để phù hợp với quy hoạch thành phố nơi bạn đang sống, tư vấn cho các điều tra viên,các kỹ sư trong quá trình xây dựng, giám sát ngân sách và quản lý hợp đồng. Kiến trúc sư sẽ kiểm tra công việc từng giai đoạn thi công để giúp bạn có được chất lượng và mức độ hoàn thiện như mong đợi.

Kiến trúc sư–người tạo căn nhà hoản hảo cho bạn sống và làm việc

Một kiến trúc sư sẽ giúp định hướng và hoàn thiện những gì bạn muốn xây dựng, giúp bạn nhận được lợi ích nhiều nhất dù cho ngân sách của bạn hạn hẹp. Họ không chỉ đơn thuần là thiết kế nhà, họ tạo ra môi trường sống từ trong ra ngoài, không gian sinh hoạt tốt cho cả gia đình. Kiến trúc sư biết cách hòa hợp công nghệ mới và vật liệu để tạo ra các tòa nhà phong cách.

Kiến trúc sư biết cách để ngôi nhà của bạn thay đổi theo nhu cầu.

Ngôi nhà kiến trúc sư thiết kế có hiệu quả hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn để sửa chữa. Ví dụ: Để đối mặt với sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, một kiến trúc sư có thể chỉ cho bạn cách để chọn vật liệu có tính năng bền vững tốt nhất với thiết kế hàng đầu hay tham vấn cho bạn cơi nới nhà như thế nào để đón thành viên mới trong gia đình.

Bạn đang có dự định xây nhà, bạn tìm kiếm một kiến trúc sư có uy tín, tham khảo các công trình của họ nhưng bạn không biết sẽ lấy thông tin ở đâu thì có thể xem tại góc Chuyên gia của VXCS.

Vungxaycuocsong

Các tin khác

 • 3 mẹo nhỏ giúp nhận biết gạch men chất lượng

  Gạch men là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Sở dĩ gạch men được nhiều người ưu tiên sử dụng là bởi gạch này có độ bền, chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao.

 • Hơn 80% tôn mạ màu trong nước được nhập từ Trung Quốc

  Sau thép đến lượt tôn mạ màu đề nghị được 'bảo vệ'. Hiện sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào Việt Nam.

   

 • Những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền

  Cùng với màu sơn tường, gạch lát nền cũng góp phần quan trọng vào việc thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Hiện nay, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn cho gạch lát nền bởi sự đa dạng về chất liệu và sản phẩm, phù hợp với sở thích, nhu cầu và phong cách kiến trúc, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà.

 • Những vấn đề cần lưu ý khi xây nhà phố diện tích nhỏ

  Hầu hết các căn nhà phố nhỏ đều có diện tích không gian sinh hoạt và đường đi lại tương đối nhỏ hẹp, vì vậy mỗi m2 đều cần được tận dụng một cách tối đa nhất. Sở dĩ giá xây dựng nhà ở này lại cao bởi mặt bằng thi công nhỏ, hơn nữa quá trình vận chuyển và tập kết vật tư trở nên khó khăn.

 • Cửa sổ sợi thủy tinh thân thiện với môi trường

  Trong những năm qua, rất nhiều nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Trong đó, cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.

 • Tìm hiểu những loại vật liệu xây dựng đầu tiên của loài người

  Con người đã bắt đầu tạo ra những thay đổi cơ bản về cách sống từ cách đây khoảng 10.000 năm. Thay vì trú ngụ trong các hang động, con người biết tạo ra nơi trú ẩn an toàn hơn bằng cách dùng da động vật cho tới những vật liệu bền vững để xây dựng nhà ở.

 • Chế tạo cửa kính tự động di chuyển ẩn vào trong tường

  Mới đây, Vitrocsa - công ty sản xuất cửa sổ có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tạo ra loại cửa kính có thể tự động di chuyển vào bức tường trong góc, giúp mở rộng thêm không gian phòng.

 • Gạch tái chế từ tàn thuốc lá giúp giảm tiêu thụ năng lượng tới 58%

  Tiến sĩ Abbas Mohajerani, thuộc Đại học RMIT tại Melbourne hiện đang phát triển dự án biến chất thải từ tàn và mẩu thuốc lá còn lại sau khi hút thành những viên gạch xây dựng.

 • 4 bước cơ bản cần nhớ khi chọn gạch ốp tường nhà tắm

  Việc chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường trong quá trình xây sửa nhà được coi là khâu quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ thì nhà tắm cũng là một không gian không thể coi nhẹ.

 • Những ưu - nhược điểm của gạch block không nung

  Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.