Vì sao cần phải soi phong thủy cho phòng tắm?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đối với phòng tắm, vị trí như thế nào cho hợp với phong thủy cũng cần được coi trọng vì nước mang đến sự giàu sang và phú quý. Nếu thải nước dơ có nghĩa là tài sản gia đình đang bị phân tán.

>>Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh

Khí hậu thực sự ảnh hưởng quan trọng tới nguồn ước sinh hoạt của con người, do đó cần có biện pháp sử dụng hợp lý để tránh lãng phí.
Do vậy, con người được khuyến cáo cần phải tiết kiệm nước khi tắm giặt, tưới cây. Khi vòi nước rò rỉ cả đêm đồng nghĩa với việc tiền bạc gia đình đang thất thoát. Trung bình 1 giọt/ giây sẽ lãng phí 1.000 lít nước mỗi năm. Nhưng nếu tắm giặt, rửa ráy không hợp lý sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe. Và không chỉ riêng với phòng tắm gia đình mà khi thiết kế Spa người ta cũng phải đặc biệt chú ý tới sự sắp xếp phòng tắm. Đó là lí do vì sao cần phải coi phong thủy cho phòng tắm?

vi-sao-can-phai-coi-phong-thuy-cho-phong-tam

1. Vị trí

Phòng tắm cần đặt cách xa cửa ra vào bởi để cho khách đến nhà không bị ảnh hưởng khi ra vào. Hơn thế không được đặt phòng tắm gần nhà bếp để đảm bảo vấn đề sức khỏe. Đồng thời, phòng tắm cũng phải đặt ở xa phòng ăn, phòng khách để khách thoải mái khi sử dụng. Riêng đối với phòng tắm ở Spa cần đặt

2. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên đặt nơi khuất tầm nhìn, tránh ở trước cửa phòng tắm. Bạn có thể dùng màn che lại, cửa nhà vệ sinh nên đóng kín, bàn cầu phải đậy lại. Phòng tắm cần đủ lớn để đáp ứng sự bài tiết, tiêu hóa, hệ thống sinh sản và không quá nhỏ để làm hạn chế chức năng làm việc của cơ thể.

3. Gương soi và tủ kệ

Gương sẽ giúp căn phòng thêm rộng hơn và không được đặt gương đối diện nhau. Gương soi không nên xếp liền cạnh nhau mà phải gắn chặt vào tường và tốt nhất là dùng gương bình thường.
Tủ phòng tắm rất dễ tích các khí ứ đọng và các loại mỹ phẩm thì có hạn dùng ngắn, do đó, để không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn không nên mua chiếc tủ có thể cất giữ mỹ phẩm mua nhiều năm.

5. Thư giãn

Phòng tắm là nơi lý tưởng để chúng ta có thể tạm thời rời xa thế giới xung quanh và đắm chìm vào những phút giây thư giãn. Do đó, bạn cần thiết kế phòng tắm mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên các thiết kế Spa. Màu sắc cần nhã nhặn, hài hòa như xanh dương để giúp hít thở sâu, giảm huyết áp và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Màu xanh là cây giúp ổn định thần kinh, mắt được nghỉ ngơi.

Hơn thế, bạn cũng cần tạo ra không gian thư giãn với nhạc, đèn xông tinh dầu với mùi hương ưa thích. Mọi cảm giác lo âu, muộn phiền, áp lực trong cuộc sống sẽ tan theo mùi hương cam, mùi hoa oải hương hay mùi hoa phong lữ. Còn nếu muốn giảm sự bực mình, thư thái tâm hồn, bạn nên dùng mùi hoa hồng, tinh dầu chanh…

Với những gia đình có điều kiện, bạn có thể trang bị thêm phòng xông hơi hồng ngoại, bồn tắm, ghế massage… để có thể tận hưởng trọn vẹn những phút giây thư giãn. Thời gian ở trong phòng tắm sẽ giúp bạn hít thở bằng việc hít vào năng lượng và khi thở thì thải độc tố. Việc làm này sẽ rất hiệu quả trong việc rèn luyện cơ thể, giữ gìn sức khỏe. Do đó, khi ở trong phòng tắm, bạn hãy để tâm trí được thoải mái, thư giãn.

Sưu tầm

 

Các tin khác