Vệ sinh bồn tắm trắng sáng dễ dàng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bạn đã biết cách làm vệ sinh bồn tắm đúng cách, nơi lưu lại khá nhiều vết bẩn?

>> Chọn mua thiết bị vệ sinh

Bồn tắm không chỉ là một chỗ tắm đơn thuần mà còn là nơi để giúp bạn xã stress xua tan đi bao mệt mỏi sau một ngày làm mệt căng thẳng, thả lõng, thư giãn toàn bộ cơ thể.

Bồn sứ trắng là loại được sử dụng phổ biến rộng rãi ngày nay, đây là kiểu bồn tắm mang lại vẻ đẹp sang trọng, sạch sẽ nhất nhưng bên cạnh đó cũng cần phải vệ sinh đúng cách thường xuyên để tránh bị ố, sẫm màu…Đối với bồn sứ trắng thế này thì không quá khó để làm sạch chúng, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ dễ dàng làm hỏng men sứ, làm mất giá trị thẩm mỹ của bồn tắm, ố vàng và khó làm sạch cho những lần sau.

ve-sinh-bon-tam-trang-sang-de-dang

Tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa ăn mòn, bạn có thể dùng bọt biển để cọ rửa do bọt biển mềm và xốp nên không làm trầy xước men sứ. Lớp men sứ này tương đối dễ bị ăn mòn và khá mỏng nên sẽ bị hỏng men nếu bạn dùng các chất liệu cứng để cọ rửa.

Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn vệ sinh bồn tắm đúng cách, giữ gìn màu trắng tinh đẹp đẽ của men sứ và sạch sẽ của phòng tắm.

Những thứ cần chuẩn bị :

- Bình xịt

- Giấm ăn

- Nước xà phòng

- Bọt biển và khăn sạch

Phương pháp thực hiện:

Trước tiên, những thứ không còn dùng đến nữa hoặc không cần thiết bạn cần dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ như tinh dầu, sữa tắm…xếp gọn chúng quanh thành bồn tắm hoặc để lên giá theo thứ tự.

- Cho nước xà phòng vào bình xịt, tầm 1/3 bình. Có thể pha theo tỉ lệ mà bạn cảm thấy đủ.

- Kế đến cho giấm ăn bằng một lượng với xà phòng.

- Xịt hỗn hợp dung dịch giấm ăn và xà phòng vừa pha lên khắp bồn tắm.

- Dùng bọt biển cọ sạch.

- Dung dịch xà phòng và giấm ăn cũng có tác dụng đánh bóng vòi nước bằng kim loại.

- Đợi lớp dung dịch lần 1 khô lại, dùng vòi sen phun nhẹ nước ấm quanh bồn tắm rồi tiến hành xịt dung dịch giấm ăn và xà phòng lau lại 1 lần nữa. Dùng bọt biển cọ nhiều lần.

- Xả sạch bồn tắm với nước.

- Lau khô bằng khăn sạch để bồn tắm được sáng bóng.

 

Sưu tầm

Các tin khác