Vàng SJC đắt hơn thế giới 4,5 triệu đồng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bất chấp chênh lệch giá tăng vọt, nhiều khách lẻ vẫn đi mua vàng, trái ngược với nhà đầu tư lớn chỉ bán ra.

Giá vàng SJC của Tập đoàn Doji hiện được niêm yết mua vào - bán ra ở 35,87 - 35,91 triệu đồng một lượng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng có giá mua tương đương, nhưng bán ra cho khách cao hơn 30.000 đồng. Đối với vàng SJC, đây là mức niêm yết mua vào thấp nhất kể từ giữa tháng 5.

Vàng SJC đắt hơn thế giới 4,5 triệu đồng

Cứ 100 lượng giao dịch được thì có 70 lượng bán cho khách mua, 30 lượng do nhà đầu tư lớn bán lại.

Chênh lệch giữa giá vàng trong và ngoài nước nhảy lên mức cao nhất cả năm ở 4,5 triệu đồng. Tính từ mức đỉnh điểm tháng trước, giá thế giới đã hạ hơn 85 USD một ounce, tương đương 2,1 triệu đồng một lượng. Tuy nhiên, cùng thời gian đó, vàng trong nước chỉ điều chỉnh giảm 800.000 đồng.

PNJ cho biết bất chấp chênh lệch lớn giữa hai thị trường, khi giá SJC giảm xuống đáy 4 tháng, nhiều người chớp cơ hội đi mua vàng. Tuy nhiên đại đa số người mua là khách lẻ, chỉ giao dịch vài ba lượng mỗi lần trở xuống. Ngược lại ở kênh sỉ, lực bán ra lại chiếm ưu thế áp đảo. Do chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước và thế giới, nhiều nhà đầu tư lớn kỳ vọng giá vàng SJC có thể tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ giá thế giới và mức chênh lệch kỷ lục được thiết lập trong thời gian gần đây.

Tổng cộng, lực mua vàng vẫn lớn hơn so với bán. Trong hai ngày cuối tuần, cứ 100 lượng giao dịch được, có 70 lượng là bán ra cho khách lẻ, PNJ cho hay.

Theo VNE

 

Các tin khác

 • CENGROUP và những dấu mốc đáng chú ý năm 2016

  Bất động sản năm 2016 với nhiều sự bùng nổ trên mọi phân khúc, CENGROUP đã làm tốt công việc của mình trên thị trường Bất động sản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu mốc quan trọng của CENGROUP trong năm 2016

 • Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

  Với mục đích cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về mối quan hệ gắn bó giữa Báo chí và Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Tạp chí điện tử thanhnienviet.vn đã có cuộc phỏng vấn anh Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP với chủ đề “Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập” nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6

   

 • Những cánh cửa độc đáo trên thế giới

  Không chỉ có chức năng chào đón, những cánh cửa độc đáo dươi đây còn có nhiều điều kỳ diệu khác.

 • Vàng bật tăng trở lại

  Sau khi giảm 1,3% cuối tuần trước, giá vàng có ngày giao dịch đầu tuần tăng trở lại.

 • 80% người mua biệt thự biển Phú Quốc đến từ Hà Nội

  Theo Savills Việt Nam, giá thuê phòng khách sạn 3-5 sao ở Phú Quốc đăt cao gấp đôi so với tại Nha Trang và Đà Nẵng, nhưng công suất thuê ở đây đang giảm do nguồn cung tăng cao.

 • Sống thông minh, xu hướng của thời đại mới

  Khi cuộc sống phát triển, xu hướng sở hữu một không gian sống xanh, thông minh đích thực của con người dần trở thành điều tất yếu.

 • căn hộ
 • Mua đất của xã 10 năm, người dân vẫn bị cấm xây dựng

  Tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đã 10 năm trôi qua, đất của người dân mặc dù đã được giao nhưng lại bị cấm xây dựng.

 • Địa ốc phía Nam dồn dập tấn công đất Bắc

   Nhiều dự án bất động sản phía Nam liên tiếp tấn công thị trường phía Bắc. Xu hướng này diễn ra mạnh mẽ hơn trong những tháng cuối năm, đặc biệt khi các chủ đầu tư vẫn có xu hướng nhắm đến nhu cầu đầu tư.

 • Vũ khí của doanh nghiệp địa ốc

  Không chỉ cạnh tranh bằng giá bán hay tiến độ xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản đang đua tranh quyết liệt bằng những tiện ích vượt trội và khác biệt cho người mua nhà.