Vẫn có thể lấy tuổi nữ giới để làm nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đối với việc làm nhà, thường lấy tuổi nam giới là chủ nhà để tính ngày, nhưng nếu chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi chủ nữ để làm nhà. 

>>Chọn đất làm nhà thờ họ hợp phong thủy

Bạn đọc hỏi: Tôi sinh năm 1981, là nữ, đã ly dị chồng 5 năm nay, hiện có con trai 10 tuổi. Tôi mới mua một mảnh đất định năm nay làm nhà. Nếu nói chung chung thì năm nay tôi có thể làm nhà, nhưng là nữ nên tôi đang thắc mắc không rõ có phù hợp để làm các thủ tục động thổ hay không? Nếu xây nhà thì bếp, ban thờ, giường ngủ nên quay về hướng nào?

Nguyễn Quỳnh Hoa (Đông Anh, Hà Nội)

 

van-co-the-lay-tuoi-nu-gioi-de-lam-nha

Trả lời: 

Thông thường, khi xây dựng nhà cửa, dân gian vẫn quen chọn ngày giờ động thổ, khởi công theo tuổi của người nam giới đồng thời là chủ nhà. Tuy vậy, trong trường hợp chủ nhà là nữ giới thì vẫn có thể lấy tuổi của người nữ để tính tuổi xây nhà. Những trường hợp như của bạn cũng không nên tính tuổi xây nhà theo bố hoặc con trai để phù hợp với quan niệm làm nhà phải theo tuổi người đàn ông.

Với trường hợp của bạn, nữ giới sinh năm 1981, tuổi âm lịch Tân Dậu, như vậy năm nay bạn 35 tuổi. Nếu tính theo các hạn làm nhà thì năm nay tuổi của bạn phạm vào hạn Kim Lâu lục súc. Hạn này chỉ tác động xấu tới gia súc, vật nuôi trong nhà. Do đó, nếu bạn không chăn nuôi con vật gì thì vẫn tự mình thể đứng ra tiến hành động thổ xây nhà được.

Theo phong thủy phái bát trạch thì Phi cung của tuổi nữ 1981 là Cấn, thuộc Tây tứ mệnh, do đó tùy theo kết cấu cụ thể của ngôi nhà bạn hãy đặt bếp, ban thờ, giường ngủ quay về một trong bốn hướng hợp tuổi là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.