Ứng dụng ngũ hành qua hình khối để bài trí nhà theo phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mỗi hình dạng của đồ vật lại có ý nghĩa và tác dụng riêng, có liên quan đến Ngũ hành, đại diện cho một nguyên tố và từ đó có thể áp dụng để bài trí nhà theo phong thủy, giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà.

Lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh mua phải nhà chung cư bị "Thiên trảm sát"

Các nhà phong thủy học tin rằng, các hình dạng khác nhau trong môi trường sống, thậm chí cả quần áo và đồ trang sức cũng góp phần trợ giúp trong phong thủy và đem đến các nguồn năng lượng tốt cho từng mục tiêu trong cuộc sống.

Chẳng hạn, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng - Tory Burch đã giới thiệu về văn phòng được bài trí theo phong thủy của mình. Trong không gian này, chị sử dụng gần như tất cả các mẹo phong thủy liên quan đến hình khối. Nếu nhìn vào khu vực bàn làm việc sẽ thấy hai bên là hai giá sách cao có dáng hình chữ nhật - giống như lính canh để trông nom và bảo vệ đồng thời thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp của chủ nhân.

ung-dung-ngu-hanh-qua-hinh-khoi-de-bai-tri-nha-theo-phong-thuy

Hình chữ nhật

Hình chữ nhật đại diện cho năng lượng của Mộc (gỗ) cũng như sự tăng tiến. Số 3, 4 được cho là hợp với hành này, trong đó số 3 mang lại nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, hình chữ nhật cũng đại diện cho sự chuyển động. Do đó có thể dùng hình chữ nhật trong văn phòng để cân bằng lại yếu tố Kim hoặc Thổ, hoặc trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm sự bảo vệ.

Hình chữ nhật thích hợp với những người mang quái số 9 hoặc 1.

Hình vuông

Hình vuông đại diện cho năng lượng của hành Thổ với con số biểu tượng là số 2. Hình vuông có khả năng thu hút những năng lượng bền vững liên quan đến các mối quan hệ và gia đình. Hãy thêm vào ngôi nhà hoặc văn phòng năng lượng này khi bạn đang cảm thấy như có quá nhiều hỗn loạn trong mối quan hệ và cuộc sống của bạn.

Hình vuông sẽ mang đến giàu có và thành công cho những người có quái số 8, 2 và 5.

Hình tam giác

Hình tam giác là đại diện của năng lượng Hỏa (lửa) trong ngũ hành, con số biểu tượng là số 9. Nên hạn chế các đồ vật có hình tam giác trong phòng, tuy nhiên loại năng lượng này cũng có tác dụng lên sự nghiệp, tiền bạc. So với các hình khối khác, đây là loại hình dạng cần phải cẩn trọng nhất khi sử dụng hình vì việc có quá nhiều yếu tố Hỏa có thể thiêu rụi mọi cố gắng.

Hình tam giác hợp với những người có quái số 3.

Hình sóng

Hình sóng là đại diện cho yếu tố Thủy (nước), con số biểu tượng là số 1. Hình dạng đường cong thường tượng trưng cho tính lưu động của các phần tử nước và khả năng vận chuyển và chuyển hóa. Tuy nhiên, đây là một trong những hình dạng khó áp dụng nhất vào bài trí nội thất trong nhà.

Hình sóng hợp với những người có quái số 4.

Hình tròn

Đây là dạng hình khối an toàn và may mắn nhất vì nó đại diện cho năng lượng Kim (vàng), con số biểu tượng là số 6 và 7 an lành. Năng lượng Kim sẽ giúp cân bằng lại sự dư thừa của Mộc trong những ngôi nhà gỗ, lắp sàn gỗ hay có nhiều đồ nội thất gỗ.

Theo Khám phá

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.