Tùng hạc diên niên bức tranh đồng tiêu biểu cho sự thịnh vượng và trường thọ.

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Người ta nói cây tùng hấp thụ tinh hoa khí thiên địa nên sức sống của nó rất mạnh mẽ và bền bỉ.

>>Treo tranh đồng quê thế nào để kích tài?

Người ta nói cây tùng hấp thụ tinh hoa khí thiên địa nên sức sống của nó rất mạnh mẽ và bền bỉ. Điều này rất đúng, tùng là loài mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ.

tranh-dong-tung-hac

Hơn nữa tùng được xem là đại diện cho trăm cây, cho một đấng trượng phu hiên ngang giữa trời đất từng trải trăm ngàn sóng gió nên ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.
 
Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.
 
Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”
 
Bức tranh đồng tùng hạc được đánh gía là một bức tranh phong thủy nhiều ý nghĩa. Thích hợp  để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, tranh chúc thọ…

Tổng hợp

Các tin khác