Từ TP.HCM đi Cần Thơ sẽ còn khoảng 90 phút

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sau khi đường cao tốc Trung Lương (Tiền Giang) - Cần Thơ có tổng mức đầu tư hơn 24.500 tỷ đồng được hoàn thành, đoạn đường từ TP.HCM đi Cần Thơ sẽ được rút ngắn 54km so với Quốc lộ 1.

>> 24.500 tỉ đồng làm đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ

Đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ giai đoạn 1 được chia làm hai đoạn: đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.


cao-toc-tphcm-trung-luong

Cao tốc TPHCM - Trung lương.

Đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có tổng chiều dài 54,3km, theo thiết kế có bốn làn xe, chỉ dành cho xe cơ giới, trong đó gồm hai làn thiết kế tốc độ 80km/giờ và hai làn tốc độ 40km/giờ. Đoạn này có tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng, không có dải phân cách giữa, không có giao cắt đồng mức.

Đoạn cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ cũng được thiết kế tương tự đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, với tổng chiều dài 32,2km, tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng. Trên đoạn này sẽ được xây thêm cầu Mỹ Thuận 2, cách cầu Mỹ Thuận hiện hữu 400m về phía thượng lưu.

Như vậy, tổng mức đầu tư của hai đoạn cao tốc thuộc đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ là hơn 24.500 tỷ đồng. Đây là một phần của tuyến đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ gồm ba đoạn: TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ được đầu tư xây dựng nhằm rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Hiện đoạn đầu tiên là cao tốc TP.HCM - Trung Lương dài 40km đã được đưa vào sử dụng đầu năm 2010.

 

Theo Petrotimes

Các tin khác