Tủ lạnh bền chục năm nhờ sắp xếp thức ăn khoa học

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Lưu trữ đúng cách không chỉ giúp gia đình luôn có thực phẩm tươi ngon nhất mà còn tăng tuổi thọ của tủ lạnh.

>> Vệ sinh đúng cách cho sàn gỗ khỏi mối mọt, cong vênh

tu-lanh-ben-chuc-nam-nho-sap-xep-thuc-an-khoa-hoc

- Sữa: Trên kệ dưới cùng ở phía sau. Đây là nơi tối và lạnh nhất của tủ lạnh.

- Trứng: kệ trung - không quá lạnh hoặc quá ấm.

- Pho mát và bơ: Trên cánh cửa. Đây là những loại thực phẩm không cần nhiệt độ siêu lạnh để bảo quản tốt nhất.

- Thịt đã chế biến: ngăn kéo

- Thịt sống: Để kệ phía dưới cùng, trên khay để tránh nhỏ nước ra tủ lạnh cũng như các thức ăn khác.

- Gia vị, mứt, dầu thực vật, nước ép trái cây: Trên cánh cửa. Đây là những loại thực phẩm không cần nhiệt độ quá lạnh do mức độ cao của dấm, đường, muối và chất béo.

- Rau quả: Tốt nhất không rửa trước khi lưu trữ. Rau cần phải được lưu trữ trong các ngăn kéo và bọc trong các túi để giữ được tươi ngon nhất. Phía dưới cùng của ngăn kéo lót một vào chiếc khăn để thấm hút nước chảy ra nhiều gây úng rau.

- Hoa quả: Không phải tất cả các loại trái cây đều cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Khi cất trữ nên để tách riêng rau và hoa quả vì độ ẩm lớn của rau sẽ khiến ủng thối trái cây.

- Thức ăn thừa: Đựng thức ăn trong các hộp thủy tinh có nắp đậy và để ởcác kệ giữa và thấp hơn. Chị em nhớ để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Cho thức ăn còn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ và tủ lạnh sẽ phải tăng công suất để làm mát.


tu-lanh-ben-chuc-nam-nho-sap-xep-thuc-an-khoa-hoc

Theo Khám phá

Các tin khác