Từ 1/1/2015, TP.HCM thu phí đường bộ 50.000 - 150.000 đồng/xe/năm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mức phí này sẽ được áp dụng đối với các phương tiện xe mô tô hai bánh trên địa bàn TP.HCM và người dân sẽ đến kê khai, nộp phí tại UBND phường, xã, thị trấn hoặc UBND phường, xã, thị trấn sẽ cử cán bộ đi thu.

>> NHNN "chốt" biên độ điều chỉnh tỷ giá năm 2015 là 2%

UBND TP.HCM vừa có tờ trình báo cáo giải trình bổ sung HĐND thành phố về phương án tổ chức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2015 (sau khi được HĐND TP thông qua), TP.HCM sẽ tiến hành thu phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện xe mô tô hai bánh trên địa bàn, với mức phí 50.000 - 150.000 đồng/xe/năm. Người dân sẽ đến kê khai và nộp phí tại UBND phường, xã, thị trấn hoặc UBND phường, xã, thị trấn sẽ cử cán bộ đi thu.

tu-1-1-2015-tphcm-thu-phi-duong-bo-50-150-dong-xe

UBND TP.HCM cũng kiến nghị HĐND thành phố giao cho UBND phường, xã, thị trấn thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành đóng phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn quản lý và việc này được thực hiện tại các hộ dân.

Đồng thời, lực lượng công an địa phương kết hợp nhắc nhở chủ phương tiện chấp hành kê khai, nộp phí khi làm thủ tục đăng ký mới, sang tên đổi chủ hoặc khi tiến hành kiểm tra, xử phạt người điều khiển xe mô tô vi phạm giao thông.

Cũng theo nội dung tờ trình, UBND thành phố cho rằng, mức xử phạt trong quy định hiện hành đối với các chủ phương tiện chưa đóng phí sử dụng đường bộ đối với mô tô chưa đủ tính răn đe. Do đó,  UBND thành phố sẽ chỉ đạo UBND các cấp và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân tự giác nộp phí.

 

Theo BizLive

Các tin khác