Trở thành sếp to nhờ phong thủy bàn làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng giúp bạn dễ dàng thăng tiến.

>>Bài trí bàn làm việc cho sếp

1. An toàn là bạn, tai nạn là thù

Mục đích chính của phong thủy là giảm thiểu căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho cơ thể và tâm trí của bạn. Do đó, hãy chọn cho mình những đồ nội thất với góc tròn, bao gồm cả bàn làm việc.  Góc và các cạnh sắc lẹm, thường được gọi là "mũi tên độc", có thể ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng. Ngoài ra, những góc nhọn có thể gây ra đau đớn nếu vô tình bị va đập phải. 

2. Tận hưởng cảm giác quyền lực của hoàng đế

Hãy tự đối xử với bản thân như thể bạn là vua hoặc nữ hoàng đang ngồi trên ngai vàng quyền lực. Khả năng làm việc của bạn sẽ được tăng lên đáng kể khi ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, có thể điều chỉnh độ cao, độ ngả và thật êm.

tro-thanh-sep-to-nho-phong-thuy-ban-lam-viec

3. Hãy ở một vị trí quyền lực

"Soi" kĩ văn phòng của những vị CEO thành công, bạn sẽ thấy vị trí họ ngồi "nhìn thấy" tất cả mọi thứ. Hãy khiến công việc của bạn thăng hoa bằng cách đặt bàn làm việc ở một vị trí quyền lực - nơi bạn có thể nhìn rõ cửa ra vào, nhận được ánh sáng vừa đủ của cửa sổ và sau lưng là một bức tường vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ vững chắc từ các hậu phương đằng sau và có một tầm nhìn xa cho tương lai phía trước. 

4. Dọn dẹp thường xuyên

Vứt bỏ biên lai cũ, danh sách những công việc đã làm, tạp chí, hóa đơn, thư, đồ ăn, sơn móng tay, và bất cứ thứ gì không thuộc về bàn làm việc của bạn. 

5. Tìm hộp đựng cho tất cả mọi thứ

Mỗi đồ vật cần phải ở đúng vị trí của chúng. Việc lưu trữ cẩn thận giúp bạn dễ dàng tìm thấy mỗi khi cần. Điều này sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn khi tránh được lãng phí thời gian và cảm giác khó chịu khi không thể tìm thấy những gì bạn cần.

6. Một chút tâm linh

Để thanh tẩy và thu hút nhiều năng lượng tốt đến với không gian làm việc thì bạn nên thắp một ngọn nến, đốt tinh dầu hoặc bật một bản nhạc không lời nhẹ nhàng khi làm việc. Không chỉ làm cho tinh thần của bạn thư thái mà đây được coi như là một cách để "cảm ơn" những nguồn năng lượng tích cực trong không gian giúp khiến công việc của bạn trôi chảy.

Bạn có thể áp dụng phong thủy bàn làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, dù trong không gian nhỏ hay lớn! Điều quan trong là luôn giữ cho không gian gọn gàng, sạch sẽ và thỉnh thoảng trang trí lại để mang hơi thở mới tốt lành hơn. 

Sưu tầm

Các tin khác