Treo tranh hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Treo tranh hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Để treo một bức tranh đẹp và có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà cần có những bí quyết riêng.

>> Cách trưng bày tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ đúng nhất

Theo chuyên gia phong thủy Chiêm Duy Trung, nếu như muốn treo tranh có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh. Đặc biệt, nếu treo tranh 12 con giáp không đúng cách có thể sẽ khiến bạn và cả gia đình gặp đại họa.

Những nguyên tắc phong thủy khi treo tranh

Nguyên tắc thứ nhất, "tam hợp tương sinh": Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là:  Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai, "lục hợp tương hợp": Đó là sáu nhóm "quý nhân", trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.

Các gia đình đều thích treo tranh trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng ít người chú ý đến những kiêng kỵ rất nguy hiểm, hay gặp phải với những bức tranh được quan niệm mang lại điều lành. Hiện nay, các sản phẩm tranh trang trí rất nhiều, khi chọn tranh để treo gia chủ cần lưu ý mọt số điều cấm kỵ sau.

1. Lưu ý khi treo tranh Cửu ngư quần hội

treo-tranh-hop-phong-thuy-1

Cửu ngư quần hội là tranh vẽ 9 con cá đang bơi

Theo quan niệm phong thủy, “Cửu ngư” hay còn được gọi là “Cửu như” có ý nghĩa cát tường. Vì vậy, tranh Cửu ngư được xem là bức tranh mang lại may mắn, thịnh vượng.

Ngư thuộc bộ Thủy trong Ngũ hành. Do đó, những gia chủ sinh vào mùa thu và hạ thro Ngũ hành là những người thiếu Thủy nên rất thích hợp treo tranh Cửu ngư.

2. Treo tranh Tam dương khải thái

treo-tranh-hop-phong-thuy-2

“Tam dương khải thái” hay “Tam dương khai thái” là bức tranh điêu khắc 3 con dê

Đem lại may mắn, thu hút tiền tài là ý nghĩa của tranh Tam dương. Vào dịp đầu năm, người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái với mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm. Nhưng cần lưu ý bức tranh về dê không thích hợp với những người cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột.

3. Lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công

treo-tranh-hop-phong-thuy-3

Tranh mã đáo thành công là tranh 8 con ngựa đang phi nước đại

Thăng quan tiến chức là ngụ ý khi treo tranh Tuấn mã. Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông (thiếu hỏa) tranh Mã đáo có tính hỏa sẽ tương trợ cho chủ nhà.

Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khi đặt ở phía Nam. Treo như thế các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không may như chóng mặt, dễ ho, đau đầu. Đặc biệt, con cái thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ và không hiếu thuận. Do đó, cần tránh treo phía này.

Tuy nhiên, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo tranh Mã đáo thành công.

4. Treo tranh Phượng Hoàng song phi

treo-tranh-hop-phong-thuy-5

Trong phòng ngủ, treo tranh Phượng hoàn sẽ giúp vợ chồng thủy chung

Theo dân gian, Phượng Hoàng là một loài chim quý, mang lại may mắn, con mái là Hoàng, con trống là Phượng. Vợ chồng hòa thuận là ý nghĩa của tranh Phượng Hoàng cùng bay lượn.

Với những người sinh vào mùa thu và hạ rất thích hợp để treo tranh Phượng Hoàng. Tuy nhiên, gia chủ cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh Phượng Hoàng trong nhà.

5. Lưu ý khi treo tranh con gà

Biểu tượng gà trống trong phong thủy được sử dụng khá nhiều vì nó có thể giải trừ "đào hoa sát” cho cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng và các thế sát cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, treo tranh gà trống còn mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhà.

treo-tranh-hop-phong-thuy-5

Lưu ý khi treo tranh gà trống, mỏ gà luôn phải hướng ra của sổ hoặc cửa chính

Bài trí tranh mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc của chính với ngụ ý đi ra ngoài kiếm ăn mang về may mắn, tiền tài. Đặc biệt, tranh gà cũng có ý nghĩa ngăn trừ thần dữ, do đó, phòng khách và cửa chính nên đặt tranh này.

Lưu ý, nếu treo tranh đầu gà hướng vào trong sẽ gây ẩu đả và xích mích trong nhà. Bên cạnh đó, cũng câng phải tránh đặt tượng điêu khắc hoặc tranh con gà sau ghế sofa và ghế ngồi ở bàn học nhằm tránh gặp lời nói thị phi, rắc rối.

6. Treo tranh Rồng xanh bay lượn

treo-tranh-hop-phong-thuy-6

Biểu tượng rồng thường đại diện cho quý nhân, loại bỏ chuyện thị phi

và những kẻ tiểu nhân

Phải chú ý đặt đầu hướng vào trong nhà khi treo tranh rồng mới có thể đem lại may mứn cho gia chủ. Lưu ý là tranh con rồng chỉ thích hợp bài trí ở phòng khách do rồng rồng là một loài động vật cát tường, đầu rồng hướng vào trong sẽ thu hút may mắn vào phòng. Đặc biệt, đầu rồng hướng ra ngoài ngúy rồng bay khỏi nhà, treo tranh sẽ không mang lại tác dụng.

Nên bài trí tranh rồng bên trái phòng khách chứ không nên đặt bên phải. Gia chủ cầm tinh con mèo, chó không thích hợp treo loại tranh này.

7. Lưu ý khi treo tranh Mãnh hổ

treo-tranh-hop-phong-thuy-7

Cần cân nhắc, cẩn thận khi treo tranh Mãnh hổ

Nếu trong phòng khách treo tranh hổ sẽ gặp phải đại họa sát thân. Lưu ý, lại càng không may mắn khi đầu hổ treo hướng vào trong nhà. Theo quan niệm của một số người, hổ xuống núi nhìn rất uy mãnh. Tuy nhiên, thực tế hổ xuống núi là lúc hổ muốn hại người vì đói, ý nghĩa không tốt lành. Treo tranh mãnh hổ lên núi sẽ không sao.

Với những người sinh vào mùa thu thích hợp treo tranh hổ, những người cầm tinh con rắn và khỉ không thích hợp treo tranh này.

 

Theo Eva

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.