Treo gương bát quái, chuông gió thế nào cho may mắn?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Gương bát quái, chuông gió là những vật phẩm phong thủy phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng. Khi mua gương về, phải bọc kín, trước khi treo phải đặt lên bàn thờ làm lễ và đặc biệt phải treo gương cũng như chuông gió vào những ngày phù hợp, chứ không phải vớ ngày nào treo ngày ấy.

Cách trưng bày ngà voi đúng phong thủy

treo-guong-bat-quai-chuong-gio-the-nao-cho-may-man

Chuông gió gọi may mắn về
Hiện nay, ngoài thị trường bán rất nhiều chuông gió. Theo mục đích sử dụng, chuông gió được chia làm hai loại, loại dùng để trang trí và loại kia là vật phẩm dùng trong phong thủy. Nói về chuông gió làm vật phẩm trong phong thủy, chuyên gia Băng Sơn cho biết, chuông gió làm bằng kim loại, kim loại càng tốt thì chất lượng âm thanh càng hay. Chuông gió có loại 5 ống, 6 ống, 8 ống, 9 ống, tương ứng với ý nghĩa là ngũ hành, lục, bát, cửu, tuyệt đỉnh. Đó đều là con số đẹp, có ý nghĩa.

“Theo truyền thuyết, chuông gió được dùng trong lễ đàn, có tác dụng gọi linh khí, gọi may mắn về, nhưng với điều kiện là nó phải được đặt ở phương vị tốt, phù hợp với gia chủ. Gia chủ không nên treo chuông gió ở hai hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này là quỷ môn quan tức là hai cửa xấu. Nếu gia chủ treo chuông gió hướng này sẽ chiêu họa thay vì chiêu an. Chính vì vậy, để biết chuông gió treo phương vị nào tốt, gia chủ nên mời chuyên gia, người có hiểu biết sâu sắc treo cho.

Tuyệt nhiên, gia chủ không được treo chuông ở ban thờ hay gần ban thờ vì như vậy sẽ khiến ban thờ bị động. Ban thờ là nơi trang nghiêm, đòi hỏi phải hết sức yên tĩnh. Hiện nay ngoài thị trường bán rất nhiều chuông, có chuông gió 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng nhưng cũng có chuông gió có đến 8-9 tầng. Tuy nhiên, người ta thường hay dùng chuông từ 1 - 3 tầng. Treo chuông gió cũng cần phù hợp với không gian chứ không phải cứ chuông gió to, hàng gần 10 tầng mới là đẹp, mới có tác dụng".

Gương bát quái để thu, đẩy sát khí

Theo chuyên gia phong thủy, gương bát quái "dữ " hơn chuông gió, nên khi dùng phải đặc biệt lưu ý hơn. Gương bát quái may mắn gồm gương lồi và gương lõm. Gương lồi có tác dụng đẩy sát khí, tà khí ra ngoài, còn gương lõm có tác dụng thu sinh khí vào trong. Tuy nhiên, hiện nay, người ta dùng nhiều gương lồi hơn. Gương bát quái được treo ở cửa chính của ngôi nhà và thông thường mỗi nhà chỉ treo 1 gương bát quái.

Cũng theo chuyên gia phong thủy, việc dùng chủng loại gương nào, kích cỡ ra sao phải phù hợp với điều kiện thực tế của ngôi nhà, nghĩa là “tình trạng nhà như thế nào thì dùng gương thế đó, giống như người bị bệnh nào thì uống thuốc đó, dùng liều ít hay nhiều quá đều không tốt".

Sưu tầm

 

Các tin khác