Trên 50% nhà ở công vụ của Chính phủ sử dụng sai đối tượng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đó là thông tin đáng chú ý tại báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây. Theo đó, Bộ Xây dựng đang xây dựng đề án để cải tạo lại 80 căn hộ ở khu nhà ở công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu, ngõ 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa đảm bảo đủ yêu cầu về diện tích và trang thiết bị nội thất nhà ở công vụ của Chính phủ.

 >> Đưa một số dự án du lịch ra khỏi vùng đệm Di sản Vịnh Hạ Long

tren-50-nha-o-cong-vu-cua-chinh-phu-su-dung-sai-doi-tuong

Khi Bộ Xây dựng tiếp nhận quản lý khu nhà công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu từ Văn phòng Chính phủ, qua kiểm tra thực tế tình hình sử dụng cho thấy, có đến 59 căn hộ trong tổng số 80 căn hộ tại đây được sử dụng sai đối tượng: cán bộ đã nghỉ hưu ở hoặc cán bộ đã nghỉ hưu cho con cháu ở nhờ hoặc khóa cửa để đó. Đến nay, số cán bộ nghỉ hưu đã trả nhà và đang làm thủ tục trả nhà công vụ mới chỉ có 11 trường hợp.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng đã thông báo và đang trao đổi với 14 trường hợp đã nghỉ hưu hoặc đã mất, không ở và khóa cửa hoặc cho người khác ở nhờ để trả lại nhà và thu hồi trong năm 2014 và đầu năm 2015.

Hiện Bộ Xây dựng đang bố trí cho thuê 100 căn hộ nhà ở công vụ đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích và trang thiết bị nội thất tại các nhà chung cư CT7 và CT1-CT2 cho các cán bộ được điều động, luân chuyển về làm việc tại các cơ quan trung ương ở Hà Nội.

 

Theo PLTP

Các tin khác