Trên 1,1 tỷ USD vốn FDI chảy vào bất động sản

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 7 tháng 2014 các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký mới 1,13 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản.

trên 1,1 tỷ USD vốn FDI chảy vào bất động sản

Điều đó chứng tỏ, lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư ngoại, khi đứng ở vị trí thứ 2 chỉ sau lĩnh vực công nghiệp chế biến.

Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) –Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, 7 tháng đầu năm nay vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mới vào Việt Nam đạt 9,53 tỷ USD.

Cụ thể, có 889 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 6,85 tỷ USD, bằng 99,1% so với cùng kỳ năm 2013. Bên cạnh đó có 300 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 2,67 tỷ USD, bằng 53,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Số vốn giải ngân cũng đang cho thấy dấu hiệu khả quan khi tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước đạt 6,8 tỷ USD.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn đứng ở vị trí quán quân khi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất với 448 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 6,66 tỷ USD, chiếm 69,9%.

Đáng chú ý là lĩnh vực bất động sản, sau nhiều lần đứng ở vị trí thứ 3 thì nay đã vươn lên vị trí thứ 2 với 20 dự đăng ký đầu tư mới trong 7 tháng. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,13 tỷ USD, chiếm 11,9%. Lĩnh vực xây dựng cũng có tới 69 dự án đăng ký đầu tư mới đạt 547,58 triệu USD, chiếm 5,7%.

Một số dự án lớn được cấp phép như SamSung Display Bắc Ninh của Hàn Quốc trị giá 1 tỷ USD, Xi măng Thăng Long của Indonesia trị giá hơn 352 triệu USD, dự án Khu công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam trị giá 215 triệu USD,…

Các nhà đầu tư Hàn Quốc dẫn đầu danh sách các quốc gia đầu tư vào Việt Nam với tổng mức vốn đăng ký mới 3,13 tỷ USD, tiếp đến là Hông Kông 1,15 tỷ USD; Nhật Bản 1,11 tỷ  USD...Trong khi, Bắc Ninh và Tp.HCM là 2 địa phương dẫn đầu về địa điểm đầu tư.

Theo Cafef

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.