Tránh phạm 'Hỏa xà sát' trong nhà vì dây điện ngoằn ngoèo

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Việc thiết kế, bố trí các loại dây điện trong nhà không chỉ đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình mà còn duy trì các yếu tố phong thủy, mang lại trường khí, sức khỏe và tài lộc, tránh 'Hỏa xà sát'.

6 thế nước quanh nhà tốt lành, hợp phong thủy

Theo phong thủy, việc thiết kế dây điện dài với hình dạng ngoằn ngoèo được xem như "rắn rết" mang tính Hỏa, có ảnh hưởng lớn tới trường khí hưng vượng của không gian. Để tạo ra đường dây điện an toàn cho mọi người trong gia đình mà vẫn thẩm mỹ, hợp phong thủy không phải dễ dàng. Nếu làm sai, những điều xui xẻo sẽ rình rập cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó.

thiet-ke-day-dien-tranh-hoa-xa-sat-trong-nha

Quan điểm phong thủy nhà ở cho rằng, quá nhiều đường dây diện không cần thiết lại lòng thòng, vắt ngang vắt dọc sẽ phạm phải “Hỏa xà sát” (sát khí của con rắn mang tính Hỏa). Luồng sát khí này sẽ tác động mạnh đến hệ thần kinh, làm mọi người trong nhà luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, khí dương quá mạnh sẽ lấn át khí âm khiến các luồng không khí hỗn loạn cũng khiến gia chủ khó bề yên giấc, lâu dần sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng. 

Bên cạnh đó, những đồ gia dụng, điện tử trong nhà ngày càng phổ cập nên càng dễ phạm “Hỏa xà sát”. Ví dụ, một chiếc máy tính phải có đến hai, ba chiếc giắc cắm. Tivi, đầu đĩa, thiết bị di động… cũng có số lượng dây và giắc cắm tương đương. Hoặc như chiếc máy hút bụi được ví như đầu rắn còn dây điện là thân rắn…

Khi “con rắn điện” di chuyển khắp nhà sẽ mang nhiều yếu tố Hỏa đến cho gia đình. Do đó, để tránh tà khí quá nhiều, sau khi sử dụng xong những đồ gia dụng, đồ điện thì nên thu gọn dây điện và bản thân những đồ đó vào trong tủ kín khi không dùng tới.  

Khi xây nhà mới, chủ nhà nên tính toán thật kĩ đường chạy của các loại dây điện. Tốt nhất nên để dây điện chạy âm tường. Bởi nếu dây điện lộ thiên, lòng thòng khắp nhà không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình mà còn mất mĩ quan, tạo cảm giác hỗn loạn.  Ngoài ra, những phích cắm điện chạy khắp nhà tạo ra “ngô công sát” khiến mọi người trong nhà thân thể bất an, dễ gặp những bệnh về đường tiêu hóa. 

Theo VietQ

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.