Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đừng vội vứt những chiếc nút bấc đi nhé, chúng sẽ giúp bạn làm được khá nhiều phụ kiện trang trí nhà đẹp mà độc đáo đấy.

>>5 ý tưởng lưu trữ ít ai ngờ giúp nhà thêm gọn

Nút bấc của chai rượu vang thường được làm từ những loại gỗ mềm và được trang trí họa tiết rất đẹp mắt tùy vào từng nhãn hiệu rượu. Nếu bạn là một tín đồ của các loại rượu vang thì bạn đang thực sự sở hữu một “kho báu” trang trí cực kỳ ấn tượng. Với các nút bấc, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với các ý tưởng thú vị sau đây:
 
1. Con dấu độc đáo

Tất cả những gì bạn cần là nút bấc, một cây bút và dao mũi nhọn dùng để khắc. Chỉ cần lấy bút vẽ hình con dấu bạn muốn có lên đầu nút chai, dùng dao nhọn nhỏ để khắc tạo hình nổi theo nét vẽ. Hãy bắt đầu cắt dần từ ngoài vào trong và từ từ loại bỏ những phần dư thừa. Các bé chắc chắn sẽ rất thích thú với những con dấu đồ chơi handmade xinh xắn và độc đáo này.

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

2. Kẹp giấy nhắn và ảnh

Chỉ với một đường rạch trên thân nút bấc và 1 chiếc thẻ để dùng dao khắc theo khuôn mỏng là bạn đã có một chiếc kẹp giấy đơn giản và độc đáo.

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

3. Đế nồi, đế ly tiện dụng

Với bìa cứng, nút bấc, dao khắc và keo dán bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc lót nồi, lót ly đẹp mắt. Đầu tiên bạn cắt  bìa cứng thành nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình trái tim… có diện tích đủ để lót đế ly hoặc lớn hơn để lót đế nồi. Sau đó chẻ đôi nút bấc hoặc cắt ngang nút thành những miếng tròn nhỏ có độ dày khoảng 1cm rồi dùng keo dán chúng thật chặt và khít trên khắp bề mặt bìa cứng. Bạn có thể dùng dao hoặc kéo chỉnh lại để chiếc lót ly của mình thêm đẹp và đúng form.

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

4. Mô hình chậu cây mini

Bạn cho rằng nút chai bé như vậy thì việc trồng cây là không tưởng? Ấy vậy mà vẫn có thể đấy, không những thế, chúng còn trở thành vật trang trí tuyệt vời cho căn nhà hoặc bàn làm việc của bạn với màu xanh tươi tắn của cây cỏ. Những gì bạn cần chuẩn bị là một con dao, chiếc thìa nhỏ, keo nến, súng bắn keo, nam châm viên tròn. 

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang

5. Móc chìa khóa

Nút rượu vang sẽ giúp bạn tạo ra các móc khóa ấn tượng và không hề “đụng hàng”. Chỉ cần sử dụng một chiếc móc chìa khóa, cắm xuyên vào những nút bấc và bạn đã có một món đồ mang dấu ấn cá nhân lạ mắt và lại rất nhẹ nhàng, không làm trầy xước những đồ vật khác có trong túi xách. 

trang-tri-nha-dep-va-doc-tu-nut-ruou-vang
 

 Tổng hợp

Các tin khác