TPHCM: Nguồn cung và giá nhà ở trong 12 tháng tới tăng đều

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 3/2015 do công ty TNHH Cushman & Wakefield tiến hành khảo sát và vừa công bố, trong quý này có 10.260 căn hộ đã được bán thành công, với giá bán tăng đều ở mọi phân khúc.

M.I.K Home ưu đãi người mua căn hộ Imperia Garden

nguon-cung-va-gia-nha-o-trong-12-thang

Theo đó, nguồn cung mới đáng kể cho tất cả các hạng được ra mắt trong quý này, với tổng cộng 4.600 căn hộ (gần 70% tập trung ở các khu vực Đông và Nam) từ 14 dự án mới và hơn 4.000 căn từ 12 dự án đang hoạt động.

Tính đến hết quý 3/2015, đã có gần 20.100 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp. Hơn 50% nguồn cung sơ cấp nằm ở quận 2, 7 và Bình Thạnh.

Thị trường nhà ở liên tục tăng khối lượng giao dịch trong quý, tăng 13% theo quý và tăng mạnh 185% so với cùng kỳ năm trước. Sự gia tăng này được chia đều giữa các hạng. Quận 2, 4, 7 và Bình Thạnh chiếm 60% tổng khối lượng giao dịch.

Về giá bán, theo Cushman & Wakefield, giá trung bình của tất cả các hạng đang có xu hướng tăng. Hạng C ghi nhận mức tăng cao nhất theo quý và theo năm, tăng 6% theo quý và 19% theo năm, đạt 19 triệu đồng/m2, tương đương 820 USD/m2. Giá trung bình hạng A tăng 2% theo quý nhưng giảm 2% theo năm, đạt 47.2 triệu/m2 (2.130USD/m2). Giá trung bình hạng B tăng 4% theo năm nhưng giảm 3% theo quý do mức giá chào bán ở những dự án mới gần đây có giá thấp hơn. Nếu trừ các dự án mới này thì giá bán hạng B sẽ ổn định ở mức 29.4 triệu đồng/m2 (1.330USD/m2).

Trong tương lai, căn hộ có kích thước nhỏ hiện có nhu cầu rất lớn. Nguồn cung tương lai sẽ chủ yếu đến từ các khu vực kết nối thuận tiện với trung tâm TP như quận 7,2,4 và Bình Thạnh. Đặc biệt, những dự án dọc tuyến tàu điện ngầm đang được quan tâm nhất. Luật nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu BĐS sẽ giúp thị trường phát triển, nhất là đối với những dự án trung và cao cấp.

Cushman & Wakefield cho biết quy định các dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải có sự bảo lãnh của một định chế tài chính và ngân hàng sẽ làm tăng thêm niềm tin vào thị trường. Thị  trường căn hộ bán tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn.

Dự báo của Cushman & Wakefield cho thấy, nhà ở tại nhiều phân khúc trong thời gian tới sẽ có sự gia tăng mạnh về cả nguồn cung, giá bán và tỷ lệ hấp thụ.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.