TPHCM các dự án đã hoàn thiện đều tăng giá

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo một báo cáo gần đây nhất của Công ty CBRE Việt Nam, việc tăng giá bán căn hộ đang diễn ra nhiều hơn tại các dự án đã hoàn thiện có thể vào ở nngay. Trong khi đó, những dự án đang triển khai xây dựng ít có xu hướng tăng giá từ đầu năm 2015 đến nay.

>>Giá đất Đà Nẵng tăng mạnh nhất cả nước

Tóm tắt

- Nhìn tổng thể thị trường bất động sản Việt Nam đến nay bắt đầu có sự phát triển bền vững. Minh chứng cho điều này là số lượng giao dịch thành công trên thị trường ở mọi phân khúc đều gia tăng từng ngày.

- Đáng chú ý, tại một số dự án đang xây dựng, diễn biến về giá bán căn hộ gần đây cho thấy sự giảm nhiệt đáng kể.

tphcm-cac-du-an-hoan-thien-deu-tang-gia

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, cho biết nhìn tổng thể thị trường bất động sản Việt Nam đến nay bắt đầu có sự phát triển bền vững. Minh chứng cho điều này là số lượng giao dịch thành công trên thị trường ở mọi phân khúc đều gia tăng từng ngày. Đáng ghi nhận nhất là phân khúc dự án cao cấp có tỷ lệ hấp thụ thành công quý sau tăng hơn quý trước rất nhiều.

Ttại TP.HCM, số lượng dự án cao cấp chào bán trong quý 1 tăng 163% so với cùng kỳ năm ngoái, với 5.150 căn hộ được tung ra thị trường. Số căn hộ giao dịch thành công tăng 138%, với 6.484 căn hộ so với quý 1/2014.

Khi được hỏi về nguyên nhân vì sao thị trường hiện nay đồng loạt có sự tăng giá, ông Marc Tonwsend cho rằng không phải mọi dự án đều tăng giá trong thời gian qua. Hiện chỉ có một vài dự án có vị trí tốt, do chủ đầu tư uy tín phát triển và có tiến độ hoàn thiện tốt mới có sự tăng giá. Trong gió, giá sơ cấp của phân khúc cao cấp cũng đang nhích nhẹ.

Cụ thể, cùng ở quận 2, Dự án Lexington được giao dịch trong quý 1/2015 ở mức 1.450 USD/m2 , tăng hơn 14% so với mức giá trước đó là trên dưới 1.300 USD/m2. Dự án Vista Verde được bán với giá 1.750 USD/m2, tăng so với giá giao dịch cũ là 1.600-1.710 USD/m2. Dự án Masteri Thảo Điền được giao dịch giá mới nhất (quý 2/2015) là 1.650 USD/m2, tăng khoảng 5% so với giá giao dịch trước đó là 1.520-1.620 USD/m2.

Trong khi đó, tại các dự án căn hộ đã hoàn thành, chỉ có một ít trường hợp nhích giá lên một chút, như ở dự án The Estella (quận 2) với giá giao dịch mới nhất (quý 2/2015) được bán mức 1.800 USD/m2, tăng nhẹ so với khung giá giao dịch trước đó là 1.700-2.100 USD.

Dự án như City Garden (giao dịch trên thị trường 2.150 USD/m2), The Vista An Phú (giá giao dịch mới nhất khoảng 1.800 USD/m2), Cantavil Primier (gần 1.800 USD/m2), HAGL Riverview (khoảng 850 – 1.100 USD/m2), Saigon Peral (có mức giá khoảng 2.100 – 2.200 USD/m2), Thảo Điền Pearl (1.750 USD/m2)…  Nhìn chung, giá giao dịch các dự án trên gần nhất vẫn giữ ngang bằng so với trước đây. Đa số các dự án này đã được hoàn thiện đầy đủ tiện ích và khách hàng có thể dọn vào ở ngay.

Đáng chú ý, tại một số dự án đang xây dựng, diễn biến về giá bán căn hộ gần đây cho thấy sự giảm nhiệt đáng kể.

Cụ thể, tại dự án Tropic Garden với giá bán mới nhất (quý 2/2015) là 1.350 USD/m2, giảm gần 13% so với mức giá khoảng 1.550 USD/m2 trước đó. Hay ở một dự án khác là Vinhomes Central Park, nếu như giá bán trước đây là khoảng hơn 2.150 USD/m2 thì hiện nay đã hạ còn 1.950 USD/m2.

Theo CBRE, dự kiến nguồn cung căn hộ năm 2015 tại TP.HCM sẽ rất dồi dào, đạt khoảng 22.000 căn hộ, gấp gần 2 lần so với mức khoảng 13.000 căn tại thị trường Hà Nội. Trong đó, khu Đông và Nam sẽ có nhiều dự án phát triển. Cụ thể, phía Đông sẽ chiếm tỷ lệ 42%, phía Nam là 24%, phía Tây là 17% và phía Bắc là 16%.

 

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.