TPHCM: Bố trí 40 căn hộ tạm cư cho dân chung cư Cô Giang

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TPHCM vừa chấp thuận điều chuyển, cân đối 40 căn hộ chung cư để UBND quận 1 sử dụng cho công tác bố trí tạm cư, di dời khẩn cấp các hộ tại chung cư Cô Giang, quận 1.

>> Tiếp tục "bơm" 20.000 tỷ đồng cho BĐS, giúp cả người giàu mua nhà?

tphcm-bo-tri-40-can-ho-tam-cu-cho-dan-chung-cu-co-giang

Cư dân sinh sống tại chung cư Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

Theo đó, các căn hộ được sử dụng cho công tác bố trí tạm cư cho chung cư Cô Giang bao gồm 20 căn hộ tại chung cư 212 đường Nguyễn Trãi, quận 1; 8 căn hộ tại chung cư 360C đường Bến Vân Đồn, quận 4; 4 căn hộ tại chung cư số 01 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 và 8 căn hộ tại chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh.

UBND TPHCM giao cho Công ty cổ phần Phát triển Đất Việt thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trong suốt quá trình các hộ gia đình, cá nhân tạm cư theo quy định.

Đồng thời, công ty này phải khẩn trương đẩy nhanh quá trình thi công xây dựng chung cư tái định cư tại chỗ để sớm bố trí tái định cư, chấm dứt tình trạng tạm cư kéo dài.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích các quận 1, 4, Bình Thạnh chủ động sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh các căn hộ trên, đảm bảo đủ điều kiện bố trí sử dụng ngay cho các hộ. Các công ty dịch vụ công ích sẽ  ký hợp đồng với Công ty Đất Việt để sử dụng căn hộ đúng mục đích, quy định của pháp luật.

Trước đó, vào giữa tháng 5-2015, UBND TPHCM đã chấp thuận cho UBND quận 1 thực hiện các biện pháp để di dời khẩn cấp đối với các hộ dân, cá nhân chưa di dời, bàn giao mặt bằng tại lô D, chung cư Cô Giang vì lô nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Khi đó, Quận 1 cho biết, số hộ dân chưa di dời tại lô D là 36 hộ. UBND TPHCM yêu cầu việc di dời và bố trí tạm cư cho các hộ dân tại lô D, chung cư Cô Giang phải hoàn thành trước ngày 30-6.

Được biết, chung cư Cô Giang xây dựng từ năm 1968, gồm 4 lô nhà với hơn 700 hộ dân sinh sống.

Từ năm 2006, UBND TPHCM đã có chủ trương đầu tư xây dựng lại chung cư này bằng cách giao cho Công ty Đất Việt làm chủ đầu tư xây dựng một dự án gồm khu căn hộ và trung tâm thương mại, trong đó có 300 căn hộ dùng để tái định cư tại chỗ cho cư dân chung cư Cô Giang.

Năm 2011, UBND TPHCM đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp chung cư này nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân nhưng đến hiện nay vẫn còn hàng trăm hộ dân vẫn sinh sống tại đây.

 

Theo TBKTSG

Các tin khác