TP.HCM: Thay đổi quy hoạch khu công nghiệp Cát Lái

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP.HCM vừa giao các sở-ngành chức năng xem xét quy hoạch khu công nghiệp (KCN) Cát Lái, đảm bảo gắn kết với thiết kế đô thị trục đường Vành đai 2 và quy hoạch đô thị quận.

>>TP.HCM: Quy hoạch dự án Khu tổng hợp TDTT tại huyện Nhà Bè

tp.hcm-thay-doi-quy-hoach-khu-cong-nghiep-cat-lai

Vị trí KCN Cát Lái.

UBND TP.HCM giao quận 2 có trách nhiệm đề xuất giải pháp sắp xếp, bố trí lại ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN Cát Lái theo hướng ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ cao, không thâm dụng lao động và dịch vụ logistic.

Đồng thời, giao Ban Quản lý các khu chế xuất – công nghiệp Thành phố có nhiệm vụ đề xuất tiêu chí ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN này để khi cấp/điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đảm bảo cho doanh nghiệp có điều kiện tốt hơn, hiện đại hơn. Đồng thời đề xuất mô hình nhà xưởng cao tầng trong KCN.

Theo Ban quản lý KCN và khu chế xuất TP.HCM, KCN Cát Lái nằm tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM với tổng diện tích hiện tại 111,7ha và giữ nguyên diện tích này đến năm 2020.

Hiện nay, các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN này chủ yếu là các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường như sản xuất cơ khí, điện-điện tử; sản xuất sản phẩm cấu kiện từ bê tông, đóng gói và phân phối; sản xuất thiết bị, vật tư xây dựng; dệt, may; hàng mỹ nghệ.

 

Theo BizLIVE

Các tin khác