TP.HCM: Sẽ khởi công xây dựng đường Vành đai phía Đông trong quý 4

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đường Vành đai phía Đông thành phố (đoạn từ cầu Rạch Chiếc trên đường Vành đai phía Đông đến nút giao thông Gò Dưa trên Quốc lộ 1) với quy mô mặt cắt ngang đồng bộ là 67m.

>> Nhà trong hẻm phải đóng thuế đất cao

tphcm-se-khoi-cong-xay-dung-duong-vanh-dai-phia-dong-trong-quy-4

UBND thành phố cũng thống nhất tách công tác giải phóng mặt bằng thành dự án riêng để triển khai thực hiện độc lập với dự án xây lắp.

Để chuẩn bị khởi công trong quý 4/2015, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cần khẩn trương triển khai thực hiện các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ dự án chính, đảm bảo bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý III.

Đồng thời mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án theo hình thức Hợp đồng BT hoặc PPP.

Được biết, cuối tháng 8/2013, Dự án đường vành đai phía Đông TP.HCM đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Rạch Chiếc mới (được phê duyệt từ năm 2006) đã được thông xe.

Đoạn đường này có chiều dài 9,4 km, là một phần của đường vành đai 2 nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu đô thị Phú Mỹ Hưng) đến cầu Phú Mỹ, kết nối ra cầu Rạch Chiếc mới do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ làm chủ đầu tư với số vốn gần 400 tỷ đồng.

Cuối tháng 2/2015, TP.HCM cũng đã khởi công cầu Rạch Chiếc dài 540,9 m, rộng 19m cho 4 làn xe lưu thông, tĩnh không thông thuyền cao 6m, và có tuổi thọ 100 năm với tổng số vốn đầu tư 523 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2016.

Việc xây dựng cầu Rạch Chiếc trên đường vành đai phía Đông nhằm góp phần khép kín đường vành đai 2 TP.HCM.

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác