TP.HCM: Lượng căn hộ chào bán tăng gấp 3 lần

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo khảo sát của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý 4-2014, tại TP.HCM đã có 6.760 căn hộ chào bán, tăng 118% so với quý trước và tăng trên 150% so với cùng kỳ năm 2013. Như vậy, tính chung cả năm 2014 đã có 14.807 căn hộ chào bán, gấp 3,2 lần so với năm 2013.

>>Dự án BĐS khiến cổ phần Dệt Minh Khai được bán cao gấp 7 lần giá khởi điểm?

tphcm-luong-can-ho-chao-ban-tang-gap-3-lan

Giao dịch của các dự án căn hộ cao cấp tại TP.HCM tăng cao trong quý 4-2014.

Theo ghi nhận của CBRE, trong quý 4-2014, tại TP.HCM đã có một số dự án lớn bắt đầu xây dựng và chào bán ra thị trường. Điển hình như Vinhomes Central Park (chào bán 1.100 căn trong tổng số 10.000 căn); Masteri Thảo Điền (chào bán 1.449 căn trong tổng số 3.012 căn) ở Quận 2 và Sky Center (chào bán 495 căn) ở Quận Phú Nhuận.

Trong đó, phân khúc cao cấp tiếp tục là điểm sáng của thị trường căn hộ với trên 50% tổng số lượng giao dịch là các căn hộ cao cấp. Hầu hết các giao dịch này diễn ra ở các dự án mới chào bán với vị trí tốt, giao thông thuận lợi và diện tích căn hộ vừa phải.

Tiêu biểu như dự án Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền và Scenic Valley (Block D2 và E1). Theo thống kê của CBRE có khoảng 7.500 căn hộ cao cấp đã được tiêu thụ trong Quý 4-2014, tăng gấp đôi so với quý 3 -2014.

Nhờ vào tình hình bán hàng khả quan, giá chào bán sơ cấp của của phân khúc căn hộ tại TP.HCM trong quý 4-2014 tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, phân khúc trung cấp có mức tăng mạnh nhất với 8,8% so với quý trước và 15,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính do các dự án trung cấp có giá bán hợp lý và vị trí tốt thúc đẩy nhu cầu cao. Theo sau là phân khúc bình dân và cao cấp. Giá của phân khúc hạng sang vẫn không đổi do phân khúc này hầu như không có giao dịch.

 

Theo Địa ốc

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.