Tp.HCM: khát nguồn cung văn phòng hạng A và B

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2014 của CBRE, do nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B mới đang khá thiếu hụt trên thị trường và cầu vẫn tiếp tục tăng, nên tỉ lệ văn phòng còn trống đã có sự cải thiện rõ rệt so với quý trước và năm trước tại tất cả các khu vực trên địa bàn Tp.HCM.

>> Giá bán căn hộ đã tăng đến 4% trong 3 tháng

Cụ thể, cuối quý 3/2014, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A và hạng B giảm 0,6% so với quý trước và 3,6% so với năm trước.

Hiện Tp.HCM có 9 tòa nhà văn phòng hạng A và 48 tòa nhà văn phòng hạng B cung cấp diện tích lần lượt là 157.000 m2 và 664.370 m2 cho thị trường. Con số này được dự báo sẽ tăng lên khi 2 dự án Sai Gon Le Meridien và Viẹtcombank Tower sẽ đi vào hoàn thành.

tphcm-khat-nguon-cung-van-phong

Nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B mới đang khá thiếu hụt trên thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, phó giám đốc CBRE nhận định: “Do diện tích sàn văn phòng trống cho thuê hiện nay đang khá giới hạn, khách thuê rất khó có thể tìm được mặt sàn thuê phù hợp với nhu cầu thuê của mình. Khi tòa nhà Vietcombank Tower hoàn thành đầu năm tới, sẽ thu hút được nhiều khách thuê sàn văn phòng rộng hoặc muốn nâng cấp văn phòng lên vị trí thuận tiện hơn.”

Giá thuê văn phòng trung bình trong quý 3/2014  tiếp tục ghi nhận những cải thiện rõ rệt. Giá thuê văn phòng hạng A tăng 3,7% so với cùng kì năm trước, tăng 1,8% so với quý trước. Giá văn phòng hạng B tăng 2,2% so với năm trước và ổn định hơn so với quý trước.

CBRE dự báo giá thuê văn phòng sẽ ổn định trong giai đoạn còn lại của năm. Tỷ lệ văn phòng trống cũng sẽ tiếp tục giảm. Tháng 1/2015, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn theo đúng cam kết kết với WTO, đây là động lực thu hút nhà đầu tư thế giới và thúc đẩy thị trường bất động sản văn phòng phát triển.

 

Theo Cafeland

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.