TP.HCM: Hàng nghìn căn nhà ở xã hội sẽ tung hàng năm 2015

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngoài các dự án nhà ở giá thấp thì nhà ở xã hội cũng được các chủ đầu tư trên địa bàn TP.HCM tập trung đẩy nhanh hoàn thành để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân.

>> TTTM cao cấp: “Thất bại vì thích nghi quá sớm”

tphcm-hang-nghin-căn-nha-o-xa-hoi-se-tung-hang-nam-2015

Ngoài các dự án nhà ở giá thấp thì nhà ở xã hội cũng được các chủ đầu tư trên địa bàn TP.HCM tập trung đẩy nhanh hoàn thành để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân.

Theo số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, đến hết năm 2014, trên địa bàn TP.HCM đã khởi công 01 dự án nhà ở tại quận 2 là Dự án Nhà ở xã hội phường Thảo Điền do CTCP Thủ Thiêm làm chủ đầu tư với quy mô 304 căn và hoàn thành 01 dự án nhà ở lực lượng vũ trang tại quận Gò Vấp do CTCP Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư với quy mô 432 căn.

Tính lũy kế từ năm 2011 đến nay, hoàn thành 15 dự án với quy mô 2.442 căn nhà ở xã hội. Đến nay đã bán được 1.653 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng vốn ngoài ngân sách cho các đối tượng nhà ở xã hội gồm: dự án nhà ở xã hội của công ty Hoàng Quân, xã An Phú, huyện Bình Chánh với 1.133 căn, dự án nhà ở xã hội của HTX Gia Phú quận 12 với 420 căn, dự án Chung cư lô 1A, khu 6B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với 100 căn.

Chuyển đổi 3 dự án nhà ở thương mại sang là nhà ở xã hội với quy mô 880 căn, gồm: Chung cư Lô A – Khu dân cư lô số 4- Khu Chức năng 6B do CTCP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư, dự án Khu Chung cư kết hợp thương mại Hòa Nguyễn do công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư, dự án Chung cư cao tầng do công ty TNHH Phúc Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Công nhận chủ đầu tư cho 6 dự án nhà ở xã hội. Chấp thuận đầu tư 01 dự án nhà ở xã hội lực lượng vũ trang Quân khu 7 tại quận 12.

Năm 2015, trên địa bàn TP.HCM sẽ hoàn thành 05 dự án nhà ở xã hội với quy mô 3.574 căn cung cấp ra thị trường.

 

Theo Infonet

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.