Tp. HCM: Chuyển đổi hơn 7.613 nhà ở xã hội năm 2014

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Tp. HCM, từ đầu năm 2014 đến nay, UBND Thành phố đã xem xét 11 dự án và chấp thuận cho chuyển đổi 8 dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Sau khi cơ cấu lại, từ 3.522 căn hộ ban đầu, đã chuyển đổi thành 7.613 căn.

>> Nhà ở giá rẻ - xu hướng thị trường bất động sản năm 2015?

tphcm-chuyen-doi-hon-7613-nha-o-xa-hoi-nam-2014

Khu dân cư Thới An, một trong những dự án nằm trong diện

chuyển đổi và cơ cấu thành nhà ở xã hội.

Được biết, Dự án khu tái định cư Thảo Điền, chung cư Hoàng Quân Plaza, khu dân cư Thới An, khu thương mại dân cư Hưng Điền, khu căn hộ cao tầng 584 Tân Phú... là một trong số những dự án nằm trong diện chuyển đổi và cơ cấu lại thành nhà ở xã hội.

Ngoài ra, tính đến 31/10, các ngân hàng hoạt động trên địa bàn Tp. HCM đã giải ngân cho 2 doanh nghiệp 658 tỷ đồng và 393,83 tỷ đồng cho 1.444 cá nhân. Đồng thời, ký hạn mức tín dụng 1.470 tỷ đồng cho 1.513 khách hàng.

Để tiến độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng được tiếp tục đẩy nhanh, Hiệp hội BĐS Tp. Hồ Chí Minh đề xuất, giảm lãi suất cho vay xuống còn 4-4,5% trong năm 2015; bổ sung các cặp vợ chồng mới kết hôn, người lao động ngoại tỉnh chưa có hộ khẩu thường trú vào đối tượng tiếp cận gói tín dụng; cho phép khách hàng mua nhà ở thương mại dưới 1,05 tỷ đồng cũng được vay gói 30.000 tỷ đồng; ân hạn người tiêu dùng chưa phải trả lãi vay và nợ gốc trong 3 năm đầu.

 

Theo SGĐTTC

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.