TP.HCM chỉ định nhà thầu nâng cấp đoạn đường đắt nhất thành phố

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

 UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho chủ đầu tư (Khu Quản lý giao thông đô thị số 1) áp dụng hình thức chỉ định thầu để lựa chọn nhà thầu để thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ, quận I, TP.HCM

>> Hà Nội dừng chuyển đổi chợ thành trung tâm thương mại

Theo Đề án quy hoạch đã được phê duyệt, toàn bộ trục đường Nguyễn Huệ hiện hữu (đoạn từ Lê Lợi đến Bến Bạch Đằng, Quận 1) sẽ được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ, kết nối đồng bộ với khu vực xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới. Tổng vốn đầu tư nâng cấp đường Nguyễn Huệ khoảng 428 tỷ đồng.

duong-nguyen-hue

Đường nguyễn huệ sẽ được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ.

Để rút ngắn thời gian chuẩn bị thực hiện Tiểu dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho chủ đầu tư (Khu Quản lý giao thông đô thị số 1) áp dụng hình thức chỉ định thầu để lựa chọn nhà thầu đối với tất cả các gói thầu của dự án và chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu tư vấn, riêng những gói thầu có yếu tố xây lắp thì được phép chỉ định nhà thầu tổng thầu EPC để trao hợp đồng.

Chủ đầu tư được phép ký kết, triển khai tất cả các gói thầu theo hợp đồng tạm tính trên cơ sở giá gói thầu trong Kế hoạch đấu thầu được duyệt và giải quyết tạm ứng 30% theo giá trị hợp đồng tạm tính đã ký kết cho nhà thầu.

Chủ đầu tư cũng được phép triển khai dự án, gói thầu theo từng hạng mục dưới hình thức vừa thiết kế vừa thi công sau khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của từng hạng mục này đã được duyệt; được phép duyệt, thanh toán giá trị những loại thiết bị, vật tư nhập khẩu được quy định trong hồ sơ thiết kế công trình theo giá cạnh tranh thấp nhất và phải được nhà thầu khai báo với cơ quan hải quan khi nhập khẩu.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ký văn bản số 4546/UBND-ĐTMT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương cho phép thành phố được chỉ định nhà thầu tổng thầu theo hình thức EPC (tư vấn, xây dựng và lắp đặt thiết bị) để thực hiện công trình và ngày 22/9/2014 đã được Thủ tướng Chính phủ ký công văn chấp thuận.

 

Theo Bizlive

Các tin khác