TP.HCM: Cấp giấy phép xây dựng cho dân dọc tuyến kênh Tân Hóa - Lò Gốm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND các quận 6, 11 và Tân Phú xem xét, giải quyết cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân có nhà và đất nằm trong quy hoạch lộ giới dọc kênh này.

>> Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nhà ở xã hội bằng vốn ODA

tphcm-cap-giay-phep-xay-dung-cho-dan

Một đoạn kênh Tân Hóa - Lò Gốm sau khi cải tạo.

Theo đó, do không áp dụng hành lang an toàn kênh đối với kênh Tân Hóa – Lò Gốm trên địa bàn quận 11 và quận Tân Phú tại khu vực đã thực hiện dự án thành phần số 4.

Do đó, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND các quận 6, 11 và Tân Phú xem xét, giải quyết cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân có nhà và đất nằm trong quy hoạch lộ giới dọc kênh này (theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt tại khu vực).

Trước đó, ngày 5/4/2015, TP.HCM đã chính thức làm lễ khánh thành thành phần số 4 “Cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm”.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 528 triệu USD, gồm: vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), vốn viện trợ không hoàn lại và vốn đối ứng từ ngân sách thành phố.

Được biết, để hoàn thành dự án 817 hộ đã phải di dời, 730 trường hợp bị ảnh hưởng một phần, 225 hộ dân được nhận quỹ nhà tái định cư theo phân bổ của thành phố và 596 hộ tự lo nơi ở mới.

Hiện tại, có hàng trăm ngôi nhà dọc theo kênh Tân Hóa – Lò Gốm thuộc khu phố 1, 2, 3, phường 11, quận 6 bị sụt, lún, nứt và có nguy cơ sập do ảnh hưởng của việc thi công cải tạo kênh nhưng vẫn chưa thống nhất được mức đền bù với chủ đầu tư.

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng TP.HCM, tổng số nhà lụp xụp ven kênh rạch trên địa bàn TP.HCM đến nay đã tăng thêm hơn 7.000 căn, cộng với con số nhà ven kênh rạch chưa di dời lên đến gần 10.000 căn thì tổng số lượng nhà lụp xụp cần di dời của thành phố hiện đã lên đến hơn 17.000 căn.

 

Theo BizLIVE

Các tin khác