Tổng công ty Công nghiệp Xi măng dừng làm chủ dự án KĐT Xi măng Hải Phòng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thủ tướng Chính phủ vừa có thông báo số 72/TB-VPCP, kết luận về Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng, TP. Hải Phòng. Theo đó, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam bàn giao khu đất dự án KĐT Xi măng Hải Phòng trước đây cho UBND TP. Hải Phòng trong tháng 3/2015 để UBND TP. Hải Phòng xem xét, quyết định lựa chọn nhà đầu tư mới theo thẩm quyền.

>>Vi phạm xây dựng: Để lâu hóa bùn

doi-chu-du-an-xi-mang-hai-phong

 Tại cuộc họp vừa qua về Dự án này, với sự tham dự của các Phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh, Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên; lãnh đạo các Bộ: KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, TN&MT; UBND TP. Hải Phòng và TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam. Sau khi nghe UBND TP. Hải Phòng báo cáo, ý kiến của các Phó Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận:

Việc di dời Nhà máy Xi măng Hải Phòng cũ để đầu tư xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, nằm ở vị trí cửa ngõ TP, nơi ghi dấu nhiều chiến công lịch sử; đồng thời đáp ứng các tiêu chí về kiến trúc, cảnh quan và môi trường trước đây đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, triển khai là phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã triển khai thực hiện một số việc cho Dự án, tuy nhiên cùng với tình hình kinh tế có nhiều khó khăn và với việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành theo chủ trương chung nên việc triển khai Dự án cần được xem xét lại để bảo đảm hiệu quả.

Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu, trong đó TCty không tiếp tục đầu tư ngoài ngành, tập trung mọi nguồn lực cho hoạt động của ngành, nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực của mình.

Việc chuyển đổi chủ đầu tư mới đối với Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng này là phù hợp; đồng thời để TP. Hải Phòng có nguồn lực đầu tư phát triển một KĐTM có cảnh quan đẹp, hiện đại thì việc chuyển nhà đầu tư có năng lực tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng KĐT Xi măng Hải Phòng là cần thiết.

Thống nhất với ý kiến của các Phó Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành dự họp, yêu cầu UBND TP. Hải Phòng, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và các cơ quan liên quan tập trung, khẩn trương thực hiện một số công việc sau: TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam không tiếp tục thực hiện Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng để tập trung cho hoạt động của ngành, nghề kinh doanh chính theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Khẩn trương thực hiện việc bàn giao khu đất Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng trước đây cho UBND TP Hải Phòng trong tháng 3/2015. UBND TP Hải Phòng xem xét, quyết định lựa chọn nhà đầu tư mới theo thẩm quyền; đồng thời thỏa thuận với nhà đầu tư được lựa chọn việc hoàn trả các chi phí cho TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã bỏ ra khi thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai, điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng có trách nhiệm bố trí diện tích phù hợp để TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam xây dựng nhà truyền thống, bảo tàng của ngành xi măng.

UBND TP. Hải Phòng có trách nhiệm chỉ đạo nhà đầu tư mới triển khai Dự án KĐT Xi măng Hải Phòng theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả và tiến độ.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.