Tín dụng không tăng dồn cục vào cuối năm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ông Nguyễn Tiến Đông - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, đến thời điểm này, tín dụng toàn hệ thống đã tăng xấp xỉ 11% so với cuối năm 2013. 

>> Tín dụng bất động sản "trỗi dậy"?

So với mục tiêu 12 – 14% có thể thấy, tăng trưởng tín dụng trong năm 2014 hoàn toàn có khả năng đạt mục tiêu đề ra là 12-14%, qua đó góp phần hỗ trợ thúc đẩy kinh tế.

Ông Nguyễn Tiến Đông cũng cho biết, quan sát thực tế tình hình tăng trưởng tín dụng trong năm 2014 có thể thấy rõ, tín dụng tăng dần đều qua các tháng chứ không phải tăng dồn vào tháng cuối năm. Cụ thể, tháng 7, tín dụng đạt 3,86%; tháng 8: 4,45%; tháng 9: 7,26%; tháng 10: 8,63%; tháng 11: 10,22% và đến thời điểm này tín dụng tăng xấp xỉ 11%.

“Như vậy, có thể thấy bắt đầu từ tháng 7, tín dụng đã tăng trưởng đều qua các tháng nên không thể nói là tín dụng tăng dồn cục vào cuối năm” – Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế nói.

So với năm ngoái, năm nay tăng trưởng tín dụng có sự cải thiện đáng kể, vừa tăng trưởng tốt hơn vừa tăng đều qua các tháng. Các ngân hàng khá chủ động đối với kế hoạch tăng trưởng tín dụng. Ngay từ đầu năm, các ngân hàng đều đưa ra kế hoạch tăng đều tín dụng qua các tháng chứ không để dồn ứ vào cuối năm như những năm trước. Không những vậy, cơ cấu tín dụng của các ngân hàng tiếp tục “nắn” vào các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Chính phủ như tam nông, xuất nhập khẩu, DNNVV… qua đó góp phần quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Các tin khác