Tiến hành cưỡng chế thu hồi đất cho Dự án sân bay Cát Bi

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Thông cáo báo chí của UBND quận Hải An (Hải Phòng), hôm nay (2/12) sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Khu bay - Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đối với các ông, bà: Nguyễn Тгọng Thao, Vũ Đức Ninh, Nguyền Thị Lan, Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Huyền.

>> “Dừng dự án trên đèo Hải Vân vì có lý do chính đáng”

Thông cáo báo chí của UBND quận Hải An nêu rõ, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định 1232/QĐ-TTg ngày 7/9/2012. Ngày 15/2/2013, UBND thành phố Hai Phòng cũng đã có Quyết định số 375/QĐ-UBND phê duyệt Dự án Đầu tư mở rộng Khu bay và bổ sung tại Quyết định số 1444/QĐ-UBND ngày 1/7/2014. Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các đơn vị quân đội có diện tích đất thu hồi thuộc phạm vi dự án và các hộ dân sử dụng đất thông qua hợp đồng liên kết với các đơn vị quân đội đều nhất trí, ủng hộ cao việc thu hồi đất, đã bàn giao đất đúng tiến độ...

Song hiện còn 5/32 hộ dân sử dụng đất thông qua hợp đồng liên kết tăng gia sản xuất với Tiểu đoàn đảm bảo kỹ thuật sân bay Kiến An - Cát Bi thuộc Sư đoàn 371 (hợp đồng đã hết hạn từ ngày 31/12/2012) không nhận tiền hỗ trợ của Sư đoàn 371, không bàn giao đất, khiếu nại cho rằng: diện tích đất các hộ đang sử dụng là do tự khai hoang từ những năm 1980 trước khi nhà nước giao cho đơn vị quân đội nên đòi được bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất.

tien-hanh-cuong-che-thu-hoi-dat-cho-du-an-san-bay-cat-bi

Thế nhưng, theo hồ sơ, tài liệu do các hộ dân và Sư đoàn 371 cung cấp, căn cứ các quy định của pháp luật, UBND quận khẳng định diện tích đất thu hồi trên là đất quốc phòng. Trong khi đó các hộ dân không cung cấp được các tài liệu, giấy tờ chứng minh là người sử dụng đất hợp pháp.

Từ những nội dung trên, xác định đối tượng thu hồi đất, được nhà nước xem xét bồi thường, hỗ trợ là Sư đoàn 371. Việc UBND quận thực hiện các thủ tục thu hồi đất, hỗ trợ cho Sư đoàn 371 là đúng đối tưọng, đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Thực tế Sư đoàn 371 cũng đã hỗ trợ cho các hộ dân toàn bộ số tiền được nhà nước hỗ trợ. “Điều này thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện hết mức của nhà nước cũng như đơn vị quân đội với người dân”, Thông cáo báo chí của UBND quận Hải An nhấn mạnh.

Thông cáo báo chí cũng nêu rõ, việc 5 hộ dân cố tình không nhận tiền, không bàn giao đất cho đơn vị quân đội, cản trở việc thu hồi đất của nhà nước là vi phạm pháp luật, đã bị UBND quận xử phạt vi phạm hành chính. Mặc dù các cấp chính quyền đã nhiêu lần vận động, thuyết phục nhưng 5 hộ dân vẫn không chấp hành. Vì vậy, UBND quận đã ban hành quyêt định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo kế hoạch, hôm nay, ngày 2/12/2014, UBND quận Hải An sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình, vật kiến trúc, di chuyển tài sản, vật nuôi, buộc trả lại mặt bằng đối với 5 hộ dân nói trên.

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.