Thương lượng trong giao dịch bất động sản

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chỉ cần ngồi vào đàm phán, chỉ cần cho đối tác thấy sự quyết tâm của bạn, chỉ cần cho đối tác thấy bạn đánh giá cao sản phẩm của họ, chỉ cần bạn tỏ rõ thành ý và nghiêm túc muốn hợp tác và chỉ cần bạn đưa ra được các lý do hợp lý, đối tác nhất định sẽ nhượng bộ.

>> Khi mua nhà ở, người Việt quan tâm gì nhất?

Giá cả đều có thể thương lượng

Chỉ cần ngồi vào đàm phán, chỉ cần cho đối tác thấy sự quyết tâm của bạn, chỉ cần cho đối tác thấy bạn đánh giá cao sản phẩm của họ, chỉ cần bạn tỏ rõ thành ý và nghiêm túc muốn hợp tác và chỉ cần bạn đưa ra được các lý do hợp lý, đối tác nhất định sẽ nhượng bộ.

Không nên trả giá bâng quơ, chê giá đắt, yêu cầu giảm giá rồi bỏ đi. Làm vậy, đối tác sẽ không bao giờ chấp nhận bởi đơn giản là họ thừa hiểu nếu có giảm giá bạn cũng chưa chắc đã mua, bởi bạn đâu có nghiêm túc, bạn cũng đâu có quyết tâm hay thành ý gì đâu.

Thường trong giao dịch, người bán không nắm rõ giá cả thường ra giá rất cao, lúc này nếu người mua nghe vậy mà hoảng sợ bỏ đi ngay thì coi như thất bại. Hãy trả 1 cái giá hợp lý và tỏ ra nghiêm túc trong giao dịch, người bán sẽ đổi ý hoặc ít ra bạn sẽ có cơ hội.

thuong-luong-trong-giao-dich

Luôn thương lượng

Thương lượng để có những điều khoản hợp tác rõ ràng và đảm bảo lợi ích của các bên. Ngay cả khi bạn cảm thấy mức giá mà đối tác đưa ra là chấp nhận được thì cũng đừng vội chấp nhận ngay, bạn vẫn hãy cứ thương lượng để đạt được lợi ích tối đa.

Đàm phán trong mọi trường hợp, luôn mặc cả và không bao giờ chấp nhận giá đầu tiên mà đối tác đưa ra, cho dù bạn đang làm với người bán nhà, người môi giới hay nhà thầu. Họ sẽ nghĩ bạn ngốc nghếch và do đó sẽ áp đặt lên bạn. cho nên bạn phái thật quyết liệt trong thương lượng và chỉ rõ mọi điều khoản trong HĐ.

Lúc thương lượng hãy dừng lại

Sự im lặng của bạn sẽ khiến đối phương nghĩ là bạn đang do dự và họ sẽ phải nhượng bộ.

Sự im lặng sau 1 lời chốt cũng sẽ tăng thêm tính quyết đoán và cho đối phương thấy bạn sẽ không nhượng bộ.

Sự im lặng đôi khi sẽ có ích hơn thay vì cố giải thích, cố đưa ra lý lẽ của bạn.

Thỏa thuận ngay khi có thể

Thường thì khi mua hay bán, người ta thường sẽ có nhiều hơn 1 sự lựa chọn do đó để ràng buộc đối tác và tiến tới thiết lập 1 mối quan hệ làm ăn lâu dài thì bạn sau khi thương lượng hãy cố gắng để đạt được thỏa thuận nếu có thể (tức là nếu cuộc đàm phán thành công và bạn thấy là có thể tiến tới hợp tác – thì hãy nhanh chóng lập ra 1 thỏa thuận). Nếu không, có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội vào tay người khác.

 

Sưu tầm

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.