Thực hiện dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức BT

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

PDR vừa xác định sẽ nhận hai lô đất như là khoản thanh toán cho giai đoạn triển khai đầu tiên cho dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT).

>> Dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star được cam kết đầu tư 550 triệu USD

Tin từ ban lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán: PDR) cho biết, công ty vừa đảm nhận triển khai dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) với tổng vốn đầu tư khoảng 1.568 tỷ đồng.

Dự án BT này dự kiến sẽ được triển khai vào quý 3 năm 2015 và hoàn thành xây dựng sau 36 tháng. Trong thời gian thi công dự án diễn ra, PDR sẽ được Nhà nước thanh toán từng phần theo tiến độ - bằng đất hoặc bằng tiền. Nếu PDR nhận thanh toán bằng tiền thì công ty sẽ có được khoản lợi nhuận là 10%.

Ban lãnh đạo PDR cho biết, cho tới thời điểm này, công ty đã xác định sẽ nhận hai lô đất như là khoản thanh toán cho giai đoạn triển khai đầu tiên (khoảng 22-25% tổng tiến độ). Hai lô đất được xác định có địa chỉ tại số 257 Trần Hưng Đạo, quận 1 (khoảng 2.350m2, đối diện khách sạn Pullman) và số 3A Phan Văn Đạt, quận 1 (gần 1.000m2).

Đối với hai lô đất này, PDR sẽ sớm có phương án triển khai dự án, trong đó công ty có thể ưu tiên việc xem xét chuyển nhượng lại cả hai dự án này để thu dòng tiền về phục vụ triển khai các dự án lớn hơn (dự án The EverRich 3 - quận 7 và dự án 290 An Dương Vương - quận 5).

Các khoản thanh toán cho 75% tiến độ còn lại của dự án xây dựng Trung tâm TDTT Nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT sẽ được công ty xác định sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Ông Nguyễn Văn Đạt, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cho biết: “PDR tiếp tục thực thi chiến lược phát triển quỹ đất sạch có vị trí tốt của mình. Dự án BT này là một trong những cách để chúng tôi thực hiện điều đó. Ngoài ra, lợi nhuận trên vốn đầu tư được cam kết ở mức 10% cũng cho chúng tôi một khoản lợi nhuận an toàn trong trường hợp chúng tôi không được cung cấp các dự án ưng ý”.

Theo Infonet

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.