Thủ tướng phê duyệt nguyên tắc xây dựng Trung tâm Hành chính tỉnh Thái Bình

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nguyên tắc UBND tỉnh Thái Bình về việc triển khai công tác chuẩn bị cho việc đầu tư xây dựng Khu trung tâm Hành chính - Chính trị của tỉnh Thái Bình vừa nhận được sự chấp thuận từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

>> Tp.HCM chuyển đổi 150 ha đất lúa để làm dự án

thu-tuong-phe-duyet-nguyen-tac-xay-dung-trung-tam-hanh-chinh-thai-binh

Cổng chào tiến vào địa phận tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Thủ tướng đã yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình tiến hành rà soát kế hoạch sử dụng đất cũng như hiện trạng cơ sở vật chất của hệ thống trụ sở làm việc ở các cơ quan; căn cứ vào tiêu chuẩn định mức sử dụng trụ sở, định hướng biên chế của cơ quan hành chính Nhà nước để xác định được quy mô của Trung tâm Hành chính - Chính trị cho phù hợp.

Từ đó, sẽ thực hiện công tác chỉ đạo chuẩn bị đầu tư dự án theo đúng quy định, từng bước triển khai sao cho phù hợp với hiện trạng nguồn lực và luật định.

UBND tỉnh Thái Bình cho biết, mục tiêu chung của việc xây dựng Dự án Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Thái Bình là hoàn thành 3 công trình xây dựng của Trung tâm và đưa vào khai thác sử dụng, đảm bảo được không gian làm việc tập trung cho các Sở, ban ngành cũng như các cơ quan Đảng, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác điều hành quản lý và đẩy mạnh việc cải cách hành chính, tạo được những thuận lợi cho người dân cũng như các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi đến liên hệ công việc và tạo được điểm nhấn cho kiến trúc cảnh quan đô thị của tỉnh.

 

Theo Infonet

Các tin khác