Thủ tướng đồng ý lập Khu Công nghệ cao Đồng Nai

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương quy hoạch phát triển Khu Công nghệ cao chuyên ngành sinh học tại tỉnh Đồng Nai.

>>Quảng Ninh muốn xây sân bay, casino vào tháng 4

thu-tuong-dong-y-lap-khu-cong-nghe-cao-dong-nai

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan đưa Khu Công nghệ cao Đồng Nai và dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, hoàn tất các thủ tục theo quy định, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai cho biết, để đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh từng bước phát triển theo chiều sâu, năng suất cao, chất lượng tốt, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương thành lập Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học có diện tích 208ha với mục đích xây dựng các mô hình thực nghiệm và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học này bên cạnh xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện các mô hình thực nghiệm về cây trồng trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao công nghệ sinh học, cũng đang đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp vào hoạt động tại đây.

Hiện đang có 9 dự án đầu tư hoạt động, trong đó có dự án đã sản xuất 42 loại hạt giống rau F1 và cung cấp cho thị trường 45 tấn giống tương ứng; một số sản phẩm khác đã và đang được chuyển giao cho bà con nông dân.

Trước đó, năm 2009, Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai trên nền phát triển của Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai.

 

Theo BizLIVE

Các tin khác