Thủ tục thế chấp “nhà sắp mua” để vay ngân hàng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay mua nhà dưới hình thức thế chấp bằng chính bất động sản (căn nhà) mua từ vốn vay. Mức cho vay có thể lên đến 70% giá trị căn nhà. Và thời hạn vay thì tuỳ ngân hàng và có thể lên đến 15 năm .

>> Làm thế nào sở hữu nhà Hà Nội với 700 triệu đồng?

Vợ chồng tôi muốn mua nhà có sở hữu riêng, khu vực các quận ngoại thành TP.HCM giá tầm 650 - 700 triệu/căn nhưng vợ chồng tôi chỉ có khoảng 350 triệu (50%) nên muốn thế chấp chính ngôi nhà cần mua để vay NH 50% còn lại thì cần những thủ tục gì?

Xin được hỏi các NH nào có dịch vụ kiểu như thế?

Xin cám ơn!

thanhtran161@...

thu-tuc-the-chap-nha-

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Viễn (Công ty Luật TNHH An Ánh Dương) trả lời:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay mua nhà dưới hình thức thế chấp bằng chính bất động sản (căn nhà) mua từ vốn vay. Mức cho vay có thể lên đến 70% giá trị căn nhà. Và thời hạn vay thì tuỳ ngân hàng và có thể lên đến 15 năm .

Chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho Quý Ông/Bà các thủ tục cơ bản, còn chi tiết thì Quý Ông/bà nên liên hệ với một ngân hàng nào mà mình dự định vay để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Thủ tục:

Đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay (theo mẫu của ngân hàng)

Bản sao CMND/ Hộ khẩu hoặc KT3 (bản sao có công chứng 3 tháng gần nhất)

Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân

Giấy tờ chứng minh thu nhập (Một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng, hợp đồng cho thuê nhà….)

Hợp đồng mua bán nhà ở có công chứng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng).

Bản vẽ hiện trạng nhà đất, thông báo trước bạ.

Quý Ông/bà có thể vay tại các ngân hàng như Agribank, Techcombank, Standard Charted Bank, HSBC,…

 

Theo Cafeland

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.