Thủ Thiêm được đầu tư đồng bộ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh vừa được UBND TP.HCM giao nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án Vùng châu thổ phía nam (Khu chức năng số 8) trong khu đô thị mới này.

>>Phó thủ tướng yêu cầu xử lý việc lấp sông Đồng Nai

thu-thiem-duoc-dau-tu-dong-bo

Toàn cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Miễn phí cho người dân

Dự án có diện tích hơn 150 ha, Công ty Đại Quang Minh (ĐQM) có trách nhiệm nghiên cứu và đầu tư dự án theo đúng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, thực hiện duy tu, bảo dưỡng hằng năm. UBND TP.HCM lưu ý khu vực lâm viên, cây xanh, mặt nước trong Vùng châu thổ phía nam phải được đầu tư xây dựng và vận hành hoạt động theo hướng không gian mở để người dân được tiếp cận, sử dụng như một công trình công cộng không thu phí, ngoại trừ việc thu phí những loại hình du lịch được UBND TP cho phép (nếu có).

TP cũng lưu ý, theo quy hoạch chi tiết, Khu lâm viên sinh thái phía nam có chức năng chính là bảo vệ môi trường, kết hợp nghỉ ngơi, giải trí và giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên. Khu vực này phần lớn là vùng sinh thái ngập nước, chỉ bố cục 3 khu đất xây dựng các công trình du lịch giải trí, dịch vụ thương mại và trung tâm nghiên cứu. Các công trình có quy mô và kiến trúc hài hòa, mật độ xây dựng thấp để không phá vỡ cảnh quan chung. Cảnh quan rừng ngập nước thể hiện đặc trưng của đồng bằng Nam bộ và TP.HCM, với hệ thống sinh thái, thực vật tự nhiên và môi trường sống cho động vật hoang dã. Khu cảnh quan nằm giữa một đô thị sầm uất sôi động sẽ là một không gian hấp dẫn đặc biệt của TP.HCM. Vì vậy, nó cần được nghiên cứu để khai thác hợp lý hiệu quả sử dụng cho nhu cầu nghỉ ngơi giải trí du lịch của đô thị.

Cùng với việc chấp thuận cho ĐQM nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án Vùng sinh thái phía nam, UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho ĐQM tiếp nhận hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 Vùng châu thổ phía nam; đề xuất cụ thể nội dung và phương thức đầu tư, khai thác vận hành toàn bộ dự án phù hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật, đảm bảo công bằng, hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư. Công ty ĐQM có trách nhiệm nộp ký quỹ 100 tỉ đồng vào ngân sách TP để chứng minh năng lực và quyết tâm đầu tư ngay sau khi được UBND TP chấp thuận chủ trương.

Cam kết hoàn thành đồng bộ

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty ĐQM, cho biết theo yêu cầu của UBND TP, công ty dự kiến sẽ đầu tư 300 tỉ đồng bằng nguồn vốn của mình để thực hiện xây dựng một đoạn tuyến đường trục bắc - nam và một đoạn tuyến khác kết nối dự án Khu 2 với tuyến đường Vùng châu thổ R4, bàn giao cho TP khai thác sử dụng sau khi hoàn thành mà không yêu cầu TP hoàn lại chi phí đầu tư.

Ông Dương cho biết khi ĐQM bước vào bất động sản thì thị trường này đang đóng băng. Vì vậy, khi thị trường bất động sản phục hồi thì sẽ bắt đầu theo hướng đảm bảo sự bền vững. Đó cũng là lý do ĐQM cố gắng và quyết tâm thực hiện khu dân cư quy mô và cao cấp Sala, đồng thời phải xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối trong Khu đô thị Thủ Thiêm và với khu trung tâm hiện hữu. “Đến lúc này, chúng tôi được UBND TP.HCM giao thêm dự án Vùng châu thổ phía nam thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chúng tôi cam kết đến tháng 2.2017 sẽ hoàn thành đồng bộ tất cả công trình”, ông Dương khẳng định.

ĐQM cũng đang được TP.HCM giao đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính cùng với quảng trường trung tâm và khu công viên bờ sông; sau khi nộp 2.400 tỉ đồng cho ngân sách TP, công ty đã được TP giao đất thực hiện khu dân cư phía nam đại lộ Mai Chí Thọ (Khu đô thị Sala). Vừa qua ĐQM cũng đã động thổ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức BT, và nộp vào ngân sách thành phố 800 tỉ đồng, đổi lại TP giao cho công ty 11 lô đất tại Khu dân cư số 6. Như vậy, ĐQM đã nộp 3.200 tỉ đồng vào ngân sách TP.

 

Theo Thanh Niên

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.