Thú chơi nhà triệu đô của tỷ phú Larry Ellison

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tỷ phú công nghệ larry Ellison được cho là người "chịu chơi" bất động sản nhất trong giới nhà giàu. Tỷ phú này sở hữu hàng loạt những khu bất động sản trị giá cả trăm triệu đô ở khắp nơi trên thế giới.

 

Trong vài năm trở lại đây, mặc cho số lượng mua nhà đất của các tỷ phú giảm đi đáng kể thì tỷ phú Ellison lại không ngừng ra tăng thêm những khu bất động sản đắt giá cho mình.

Được biết, cách mua nhà của tỷ phú Ellison vô cùng độc đáo, mạng đậm "phong cách nhà giàu". Một khi tỷ phú này thích một khu đất nào đó, dù chỉ là nhìn thoáng qua trong lúc chạy bộ thì ngay lập tức ông sẽ đến đặt vấn đề và mua nó. Về bất động sản. phương châm của người sáng lập hãng phần mềm Oracle là "mua không cần thỏa hiệp".

Ông Christine Mitchell, một người đã từng bán cho tỷ phú Ellison một khu bất động sản trị giá 11,7 triệu USD vào năm 2006 kể lại: "Khi khu nhà của tôi lọt vào mắt tỷ phú Ellison, ông này chỉ nói rằng tôi thích nó, hãy kiểm tra lại giấy tờ mua bán, và thế là cuộc thương lượng mua bán hoàn tất".

Thú chơi nhà triệu đô của tỷ phú Larry Ellison

Một trong những ngôi nhà triệu đô của Larry Ellison.

Điểm đặc biệt nữa là tỷ phú này thường chỉ để mắt đến những khu đất vô cùng rộng lớn chứ không đơn giản là một ngôi nhà. Điều đó có nghĩa là khi chọn được một ngôi nhà đẹp, ông sẽ mua nó và sau đó vung tiền thâu tóm nốt những khu đất bên cạnh, liền kề, rồi sau đó thiết kế lại, cải tạo theo phong cách của riêng mình.

Kỷ lục về độ "chịu chơi" của Larry Ellison được thiết lập khi chỉ trong vài năm trở lại đây khi tỷ phú này bỏ ra tới 102 triệu USD để mua một loạt khu bất động sản.

Một số khu đất đắt giá nhất của tỷ phú Ellison phải kể đến một căn hộ hạng sang ở thị trấn Woodside, nơi tập trung nhiều nhất nhà "siêu sang" của giới đại gia công nghệ Mỹ. Ngoài ra ông còn có một khu bất động sản không kém phần xa hoa khác rộng 23 mẫu Anh, được thiết kế theo kiến trúc hoàng cung Nhật Bản xưa. Biệt thự và khu đất được xây dựng trong 9 năm và đến 2004 mới hoàn thành.

Ngoài rất nhiều khu bất động sản mà tỷ phú Ellison đứng tên, ông này còn mua cho vợ và con gái những dinh thự cũng đắt giá không kém. Dù là đại cự phú, nhưng tỷ phú Ellison lại luôn tỏ ra rất gần gũi và hài hòa với những người hàng xóm mới tại khắp nơi trên thế giới. Những người dân ở vùng Tahoe cho biết Larry Ellison rất thân thiện với khung cảnh chung ở đây khi cho xây dựng ngôi nhà theo đúng lối kiến trúc rất mộc mạc, không hề khoa trương.

Theo VNE

Các tin khác