Thông qua Dự án Nhà máy nước Nhơn Trạch - Đồng Nai giai đoạn II

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Kết quả thẩm định Dự án Hệ thống cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn II, công suất 100.000 m3/ngày vừa được Bộ Xây dựng thông qua.

>>Bắc Giang đầu tư xử lý chất thải rắn y tế

Dự án do Công ty Cổ phần Cấp nước Đồng Nai đầu tư từ nguồn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước.Nhà máy nước Nhơn Trạch giai đoạn II có tổng mức đầu tư hơn 3.567 tỷ đồng, theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào năm 2021. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ nâng công suất cấp nước của Nhà máy nước Nhơn Trạch lên 200.000 m3/ngày.

thong-qua-du-an-nha-may-nuoc-nhon-trach

 Mục tiêu của Dự án nhằm cung cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt tại các khu công nghiệp, khu dân cư từ TP. Biên Hòa đến các khu đô thị và khu công nghiệp thuộc các huyện Long Thành và Nhơn Trạch.Dự án được kỳ vọng sẽ cải thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, tăng sức hút với với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thúc đẩy sản xuất công nghiệp trong vùng. Đồng thời, việc cung cấp nước sạch sẽ giúp người dân trong khu vực giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, cải thiện sức khỏe cho người dân.

Các hạng mục sẽ được đầu tư trong giai đoạn II của Nhà máy nước Nhơn Trạch bao gồm: Nhà máy xử lý nước, trạm bơm nước thô, tuyến ống nước thô, tuyến ống chuyển tải nước sạch, các trạm bơm tăng áp.

Theo Bộ Xây dựng, Dự án trên phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;phù hợp với quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn 2050 đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt từ năm 2014.

Việc nâng công suất hệ thống cấp nước Nhơn Trạch lên 200.000m3/ngày cung cấp nước sạch cho các đô thị và khu công nghiệp khu vực Nhơn Trạch, Long Thành và dọc Quốc lộ 51, đáp ứng nhu cầu dùng nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là cần thiết.Bởi theo đánh giá của UBND tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tổng nhu cầu dùng nước các đô thị và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vào khoảng 1.000.000 m3/ngày, trong khi đó, tính đến cuối năm 2014, tổng khả năng cung cấp từ các nguồn nước chỉ vào khoảng 350.000 m3/ngày, tương ứng với 35% nhu cầu năm 2020.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng lưu ý chủ đầu tư, đơn vị tư vấn lập dự án và thiết kế cơ sở cần bổ sung kế hoạch giám sát chất lượng và bảo vệ nguồn nước sông Đồng Nai do nguồn nước đang có nguy cơ ô nhiễm từ nguồn chất thải sinh hoạt, sản xuất và nguy cơ xâm nhập mặn.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật,Công ty Cổ phần Nước và môi trường Việt Nam (VIWASE)- đơn vị tư vấn lập dự án và thiết kế cơ sở phải bổ sung các giải pháp thiết kế sơ bộ cho các kết cấu chính như khu nhà máy xử lý, khu trạm bơm tăng áp Nhơn Trạch, Tam Phước; bản vẽ định dạng cấu hình hệ thống SCADA hiện có và phương án nâng cấp, bổ sung của hệ thống trong giai đoạn II.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.