Thiết kế kiến trúc nhà ở và những điều cấm kỵ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong thiết kế nhà ở, ngoài vấn đề công năng và tính thẩm mỹ, nếu quan tâm thêm đến yếu tố phong thủy sẽ giúp gia đình bạn có thể hạn chế được những điều xấu để mọi thành viên trong nhà luôn khỏe mạnh và nhận được nhiều điều cát lành.

Công danh trắc trở, lao đao bởi nhà phạm cấm kị

Để một ngôi nhà hợp phong thủy cần, khi thiết kế ngôi nhà cần chú ý những điều sau đây:

+ Không nên thiết kế cửa đối diện với ban công. Bởi điều này trong phong thủy gọi là Xuyên Tâm Sát”, tức là khó mà tích tụ được tiền bạc trong nhà, tất có việc phải phá tài. Trong trường hợp này, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. 

+ Hoặc đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, bố trí một bể cá tại cửa lớn. Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

+ Phòng bếp không nên đặt đối diện với ban công. Bởi theo phong thủy, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ vượng khí trong nhà yếu, ảnh hưởng không tốt đến sự hòa thuận, hạnh phúc của gia đình.

thiet-ke-kien-truc-nha-o-va-nhung-dieu-cam-ky

+ Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải vấn đề này. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

+ Trên trần nhà nếu đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sàn nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

+ Nên đặt giường ngủ cách xa vị trí đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

+ Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

+ Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

+ Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

+ Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

+ Không nên đặt lò bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng. Bởi nếu đặt như vậy thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

+ Khi này, bạn có thể dùng rèm hoặc bình phong che tại cửa bếp.

+ Không nên tùy ý đặt gương kính trong nhà vì dễ phá vỡ khí trường của căn nhà, đặc biệt, không được đặt kính trong phòng, vì khi đó sẽ làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Trường hợp bắt buộc phải đặt gương thì chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Lựa chọn cẩn thận các loại cây cối chậu cảnh trưng trong nhà. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Những loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh - Không sạch sẽ”, vì thế, không nên chọn loại cây này.

Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

Bên cạnh đó, kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Không nên xây, đặt một vật nhô lên như đầu người lên mặt ngoài nhà ở, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Tối nhất không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn thiết kế.

Theo CafeLand

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.