Thị trường vật liệu xây dựng “ấm” lên nhờ bất động sản khởi sắc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang có thanh khoản tốt. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp cung ứng vật liệu xây dựng thêm nhiều cơ hội để phát triển.

>> Ngân hàng - bất động sản - người mua nhà: “Chân vạc” và “bình thông nhau

Thị trường bất động sản (BĐS) thời gian gần đây đang có dấu hiệu khởi sắc khi thanh khoản tốt lên. Nhiều công trình dở dang đang được tiếp tục triển khai. Nhờ đó, tính thanh khoản của nhiều ngành nghề liên quan đến bất động sản như vật liệu xây dựng (VLXD) cũng đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực.

thi-truong-vat-lieu-xay-dung-am-len-nho-bat-dong-san-khoi-sac

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng (VLXD) đang tận dụng cơ hội thị trường BĐS thanh khoản trở lại để khai trương một nhà máy mới, mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường trang bị máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cả nước hiện có trên 3.000 dự án đang tiếp tục được triển khai. Đây là một tín hiệu tốt, báo hiệu thị trường BĐS đang đi lên. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp cung ứng VLXD thêm nhiều cơ hội để phát triển.

Thị trường VLXD quả thực đã khởi sắc hơn so với năm 2013. Ước lượng tiêu thụ xi măng nội địa đạt 4,27 triệu tấn, trong khi đó sản lượng tiêu thụ thép đạt trên 7,2 triệu tấn - tăng 23,8% so với năm trước. Ngoài ra, thị trường đồ thiết bị vệ sinh và những VLXD cũng có những chuyển biến tích cực.

Thị trường BĐS phát triển tốt đã có tác động tích cực đến nhiều ngành nghề phụ trợ và đặc biệt mở ra cơ hội thoát ra khỏi đáy khó khăn và tiếp tục phát triển cho nhiều doanh nghiệp VLXD.

 

Theo BIzLive

Các tin khác